Kết quả tìm kiếm cho "tai n���n"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 137

Đối thoại cấp cao về hợp tác quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên

Đối thoại cấp cao về hợp tác quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên 

Cập Nhật 26-08-2022

Sáng 26-8-2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến “đối thoại cấp cao về hợp tác quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Tag: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tài nguyên thiên nhiên, UNDP, OCOP

“Nhịp cầu nhà nông” tại Châu Thành và Chợ Lách

“Nhịp cầu nhà nông” tại Châu Thành và Chợ Lách 

Cập Nhật 10-05-2022

Trong 2 ngày 9 và 10-5-2022, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Châu Thành và huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tag: Nhịp cầu nhà nông, Châu Thành, Chợ Lách, cán bộ nông nghiệp, nông dân

Đảm bảo đời sống người dân trong điều kiện thiên tai

Đảm bảo đời sống người dân trong điều kiện thiên tai 

Cập Nhật 05-11-2020

Sáng 5-11-2020, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về thực hiện chi tiêu, nhiệm vụ, giải pháp ngành NN&PTNT năm 2020.

Tag: thiên tai, NN&PTNT, xâm nhập mặn, HĐND tỉnh

Hội nghị về phát triển chăn nuôi heo an toàn, đảm bảo tính bền vững

Hội nghị về phát triển chăn nuôi heo an toàn, đảm bảo tính bền vững 

Cập Nhật 07-09-2019

Tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa tổ chức hội nghị phát triển chăn nuôi lợn (heo) an toàn sinh học và chăn nuôi gia cầm đảm bảo tính bền vững, góp ý cho các Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật Chăn nuôi.

Tag: chăn nuôi heo, an toàn sinh học, gia cầm, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phùng Đức Tiến

Tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

Tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp 

Cập Nhật 22-08-2013

Để chương trình thí điểm BHNN được tiếp tục triển khai trên địa bàn tỉnh, Sở NN&PTNT xin kiến nghị Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính làm việc với Tổng Công ty Bảo Minh và có văn bản chỉ đạo Công ty Bảo Minh Bến Tre thực hiện đúng theo Quyết định số 315 ngày 01- 03-2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị quốc tế về cacao Việt Nam tại Bến Tre

Hội nghị quốc tế về cacao Việt Nam tại Bến Tre 

Cập Nhật 15-12-2011

* Tiếp tục phát triển cây cacao xen trong vườn dừa lên 16.000ha Ngày 13 và 14-12-2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị quốc tế về cacao Việt Nam tại Bến Tre. Đến dự có ông Lương Lê Phương - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Lê Phong Hải - Giám đốc Sở NN&PTNT cùng trên 200 đại biểu là đại diện của Sở NN&PTNT các tỉnh, các tổ chức sản xuất kinh doanh và chế biến cacao trong và ngoài nước, 11 tỉnh có nhiều diện tích cacao nhất trong cả nước.

Triển khai công tác phòng chống bệnh dại, dịch heo tai xanh 

Cập Nhật 30-07-2010

Ngày 28-7-2010, Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Thông tư 48 của Bộ NN&PTNT về phòng, chống bệnh dại ở động vật và bàn biện pháp ngăn chặn dịch heo tai xanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Họp mặt cựu giáo viên, học sinh thời kỳ kháng chiến - lần I 

Cập Nhật 15-09-2009

Nhân dịp Quốc khánh 2-9, các cựu giáo viên, học sinh Bến Tre thời kháng chiến đã về dự buổi họp mặt đầu tiên tại hội trường Sở NN&PTNT. Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Hồng Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo cùng đông đảo cựu giáo viên, học sinh trong tỉnh.

Nhiều chương trình, dự án nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Nhiều chương trình, dự án nông nghiệp đạt hiệu quả cao 

Cập Nhật 11-08-2009

Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT đã tập trung tổ chức triển khai nhiều chương trình, dự án cây trồng vật nuôi mang lại nhiều hiệu quả. Đã tổ chức sản xuất 140 ha lúa giống tại trại lúa giống Ba Tri và các vệ tinh, tăng 16% so với kế hoạch, sản lượng nhập kho 450 tấn ,vượt 28% so với kế hoạch, gồm 170 tấn giống ngắn ngày và 280 tấn giống lúa trung vụ; cung ứng cho vụ hè thu và vụ mùa trong tỉnh 260 tấn.

Hiệu quả các mô hình nuôi thủy sản do dự án Fsps II tài trợ

Hiệu quả các mô hình nuôi thủy sản do dự án Fsps II tài trợ 

Cập Nhật 03-07-2009

Trong năm 2008, được sự hỗ trợ của Chương trình FSPS II, Sở NN&PTNT xây dựng 64 mô hình trình diễn cho các hộ dân nghèo trên địa bàn các huyện: Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Mỏ Cày và Giồng Trôm. Các đối tượng nuôi gồm:  tôm sú, tôm càng xanh, cá chẻm, cá rô đồng, cá sặt rằn. Các đối tượng nuôi này được nuôi với hình thức quảng canh, phù hợp với trình độ quản lý và sức đầu tư của người nghèo.