Kết quả tìm kiếm cho "th���� ma��nh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Định hướng thói quen lành mạnh

Định hướng thói quen lành mạnh 

Cập Nhật 19-09-2022

Vì sức khỏe của bản thân, mỗi người cần hạn chế uống rượu, bia. Trường hợp bất khả kháng nên kiểm soát lượng uống và là người uống có văn hóa.

Tag: rượu bia, tác hại rượu bia, ngộ độc rượu

Tinh thần đoàn kết trong thời đại mới

Tinh thần đoàn kết trong thời đại mới 

Cập Nhật 19-05-2021

Đoàn kết là sức mạnh để vượt qua những khó khăn, thử thách. Đoàn kết tạo nên sức bật để vươn tới mục tiêu mới.

Tag: tinh thần đoàn kết, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời đại mới

Ðẩy mạnh triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội số

Ðẩy mạnh triển khai ứng dụng bảo hiểm xã hội số 

Cập Nhật 13-04-2021

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1751/UBND-KGVX ngày 5-4-2021 chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể, UBND các huyện, thành phố triển khai cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số.

Tag: bảo hiểm xã hội số, Công văn số 1751, ứng dụng

Quan tâm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh

Quan tâm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh 

Cập Nhật 01-03-2021

Việc xây dựng và phát triển con người Bến Tre toàn diện không chỉ nằm ở trách nhiệm của ngành giáo dục hay các cấp chính quyền, ngành chức năng, đoàn thể nào mà trước hết từ bản thân mỗi cá nhân cần có trách nhiệm với chính mình.

Tag: con người Bến Tre, môi trường văn hóa, gia đình hạnh phúc

Cây dừa trên đường hội nhập

Cây dừa trên đường hội nhập 

Cập Nhật 14-01-2020

Trải qua những biến thiên thăng trầm, cây dừa Bến Tre vẫn đứng vững và mang đến cho 200 ngàn hộ dân trồng dừa ở tỉnh nhà bữa cơm vun đầy chén. Lễ hội Dừa đã qua 5 lần tổ chức, sự kiện này không chỉ tôn vinh người trồng dừa mà còn là dịp để Bến Tre nói với bạn bè khắp nơi về “những gì đang diễn ra với cây dừa” ngay trên mảnh đất có nhiều dừa nhất cả nước.

Tag: Cây dừa, hội nhập, Lễ hội Dừa

Nông thôn Ba Tri khởi sắc hơn

Nông thôn Ba Tri khởi sắc hơn 

Cập Nhật 04-09-2013

Ở Ba Tri, ngoài thế mạnh là kinh tế thủy sản, còn có thế mạnh thứ hai là đồng lúa mênh mông bát ngát, vựa lúa của tỉnh. Tuy đời sống nông dân, ngư dân còn nhiều khó khăn nhưng hiện nay kinh tế đời sống đã có bước chuyển lên. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng thông thoáng hơn, dọc hai bên đường huyện lộ, trục chính, đường xã nhà mới mọc lên khá khang trang.

Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh - chuẩn cán bộ, công chức là khâu khó nhất 

Cập Nhật 18-12-2012

Tiêu chí số 18 là một trong những tiêu chí quan trọng, mang tính quyết định sự thành công của quá trình xây dựng NTM. Nếu như việc nâng thu nhập sẽ tạo điều kiện thu hút sức đóng góp của người dân vào công cuộc chung thì hệ thống chính trị vững mạnh như cái đầu tàu dẫn dắt việc tuyên truyền, vận động và tổ chức cho nhân dân thực hiện - đồng chí Đặng Tuy Phong - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban Vận động xây dựng NTM và đời sống văn hóa xã Hữu Định (Châu Thành) khẳng định.

Giồng Trôm đẩy mạnh đầu tư mở rộng cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Giồng Trôm đẩy mạnh đầu tư mở rộng cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 

Cập Nhật 24-11-2011

Nhiều nhiệm kỳ qua, huyện Giồng Trôm đã quan tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn. Việc đầu tư xây dựng Cụm CN-TTCN Phong Nẫm với diện tích 10,3ha (thuộc ấp 2 và ấp 4 xã Phong Nẫm) vào năm 2005, theo Quyết định số 879 của UBND tỉnh, có thể xem là dấu mốc quan trọng. Đến năm 2007, Cụm CN-TTCN này tiếp nhận nhà đầu tư đầu tiên là Công ty TNHH Ươm mầm xanh (2,4ha), đến giữa năm 2011, Công ty Cổ phần sản xuất chế biến chỉ xơ dừa 25/8 đầu tư xây dựng nhà máy (7,9ha) thì toàn bộ diện tích 10,3ha của Cụm CN-TTCN đã được bàn giao hết cho nhà đầu tư.

Tag: công nghiệp

Sơ kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 03 và 05 Tỉnh ủy khóa VIII, thông qua Nghị quyết về nâng cao chất lượng  nguồn nhân lực

Sơ kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 03 và 05 Tỉnh ủy khóa VIII, thông qua Nghị quyết về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 

Cập Nhật 12-10-2011

Trong hai ngày 11 và 12-10-2011, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa IX) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 để sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03 và số 05 của Tỉnh ủy (khóa VIII) về Đẩy mạnh phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020, và Đẩy mạnh phát triển đô thị tỉnh Bến Tre đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020;

Chợ Lách phát triển mạnh dự án bưởi da xanh 

Cập Nhật 17-07-2009

Mỏ Cày Bắc thành lập HTX mận Hương Việt Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chợ Lách, sau hơn 2 năm triển khai mô hình sản xuất, thâm canh và tổ chức tiêu thụ bưởi da xanh theo hướng an toàn, hiệu quả, đến nay chương trình bước đầu có hiệu quả. Dự án có 6 xã tham gia gồm: Thị trấn, Vĩnh Bình, Hòa Nghĩa, Sơn Định, Long Thới, Hưng Khánh Trung A, Vĩnh Thành. Đây là dự án cấp bộ do tỉnh quản lý với sự giám sát của các ngành chức năng. Diện tích tham gia trong dự án là 100ha bưởi thâm canh, trồng mới 50ha.