Kết quả tìm kiếm cho "thi ��ua"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Nuôi thỏ  “3 sạch”

Nuôi thỏ “3 sạch” 

Cập Nhật 31-10-2018

Gần 2 năm nuôi thỏ theo hình thức “3 sạch” (chuồng sạch, thức ăn sạch, con giống sạch), gia đình cô Đặng Thị Nguyệt, ngụ ấp Bình Tiên, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm đã cung cấp ra thị trường nhiều lứa thỏ thịt chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tag: nuôi thỏ, vốn ít, dễ chăm sóc, Đặng Thị Nguyệt, Bình Tiên

Nhạc sống thời nay, kỳ cuối: Ðưa hoạt động đi vào nền nếp, lành mạnh

Nhạc sống thời nay, kỳ cuối: Ðưa hoạt động đi vào nền nếp, lành mạnh 

Cập Nhật 25-05-2018

Để xóa dần tình trạng sa đà trong loại hình nhạc sống làm ảnh hưởng môi trường và chất lượng cuộc sống, ngoài ý thức của người dân cần sự vào cuộc của ngành chức năng để công tác quản lý và xử phạt quyết liệt, hiệu quả hơn.

Tag: Nghị quyết số 23-NQ/TW, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trương Quốc Phong, Trần Thị Kiều Tôn, nhạc sống, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nền nếp, lành mạnh, văn hóa

Chợ Lách hạn chế hiện tượng nứt trái chôm chôm Rong-riêng 

Cập Nhật 08-04-2014

Những năm gần đây, trái chôm chôm Rong-riêng được thị trường ưa chuộng và từ đó có nhiều nhà vườn Chợ Lách trồng loại cây này.

3 năm thực hiện Chỉ thị 33 có 4 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc 

Cập Nhật 14-02-2014

Sáng 12-2-2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 33 ủa Tỉnh ủy về việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Văn Bưu - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Để bông bí thật sự là một loại rau sạch 

Cập Nhật 09-09-2011

Bí đỏ (còn gọi là bí rợ) là một loại rau được trồng phổ biến vào tháng 5-6dl. Bí đỏ dễ trồng, trái có thể tồn trữ lâu và là loại cây trồng mang giá trị kinh tế cao. Ngoài thu hoạch trái là sản phẩm chính, nông dân còn thu hoạch cả đọt bí và bông bí, loại rau rất ngon, có thể chế biến nhiều món ăn nên được ưa chuộng hơn cả trái.

Một tấm gương nông dân vượt khó

Một tấm gương nông dân vượt khó 

Cập Nhật 13-05-2011

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, cuộc sống còn lắm khó khăn, anh Huỳnh Văn Thành, ở ấp 7, xã Thuận Điền (Giồng Trôm) hiểu rằng phải cần cù lao động mới có thể đẩy lùi nghèo khó. Sau khi cưới vợ, anh Thành được gia đình cho ra riêng với 3 công đất trồng dừa. Vợ chồng anh Thành sớm nghĩ đến việc thu mua dừa xiêm trong xã để vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ. Dừa uống nước được người dân thành thị ưa chuộng, giúp cho vợ chồng anh có nguồn thu đáng kể.

Sản xuất theo Gap để trái nhãn Long Hòa vươn xa

Sản xuất theo Gap để trái nhãn Long Hòa vươn xa 

Cập Nhật 14-05-2010

Xã Long Hòa được xem là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho phát triển cây nhãn, bởi ngoài điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước thuận lợi, nơi đây còn có một đội ngũ nhà vườn trồng nhãn cần cù và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, trước yêu cầu khắt khe của thị trường, trái nhãn Long Hòa phải đối mặt với những thách thức, nhất là phải đáp ứng các luật chơi của WTO, trong đó có qui định về an toàn thực phẩm. Để trái nhãn quê nhà thêm ưa chuộng và vươn xa hơn trên thị trường quốc tế, sản xuất nhãn theo qui trình thực hành nông nghiệp tốt (Good Agricultural Practice - GAP)  là hướng đi đúng đang được chính quyền địa phương và nhà vườn trồng nhãn ở Long Hòa quyết tâm thực hiện.

Tổ liên kết dừa xiêm hoạt động tốt

Tổ liên kết dừa xiêm hoạt động tốt 

Cập Nhật 01-02-2010

Từ bao đời nay, cây dừa đã trở nên gắn bó thân thiết đối với người dân Bến Tre. Trong chiến  tranh, dừa đã anh dũng che chở cho các chiến sĩ cách mạng tránh được làn bom đạn của kẻ thù. Trong thời bình, dừa được biết đến như loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Ngoài các sản phẩm được chế biến từ dừa, như: bánh kẹo, dầu dừa, thủ công mỹ nghệ, thì nước dừa còn là loại nước giải khát bổ dưỡng được mọi người ưa thích. Xã Tân Thành Bình (Mỏ Cày Bắc) đã thành lập tổ liên kết dừa xiêm uống nước để nâng cao hiệu quả từ ngành kinh tế đầy tiềm năng này.

Đến rồi hương vị trung thu

Đến rồi hương vị trung thu 

Cập Nhật 25-09-2009

Dạo quanh thị trường bánh trung thu thấy… hoa cả mắt với rất nhiều loại và kích cỡ. Những nhãn hiệu tên tuổi như: Kinh Đô, Như Lan… chiếm khá nhiều trên quầy trưng bày. Tuy nhiên, những nhãn hiệu uy tín trong tỉnh cũng không kém như: Hai xương, Đại Tân, Kim Phượng… với nhiều chủng loại như: thập cẩm, đậu xanh, gà quay, hạt sen, khoai môn, lạp xưởng…Tuy nhiên, loại bánh có nhân thập cẩm vẫn được ưa chuộng nhiều nhất.

Cá tra, basa của Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Australia 

Cập Nhật 25-11-2007

Đài RFA tối 23/11 đưa tin, cá tra và basa của Việt Nam hiện đang được bán rất chạy tại thị trường Australia. Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu các tra và cá basa của Việt Nam sang Australia đạt 30 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2006. Giá xuất khẩu cũng tăng hơn so với năm ngoái.