Kết quả tìm kiếm cho "trồng xen"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 137

Hiệu quả từ nuôi xen, trồng xen

Hiệu quả từ nuôi xen, trồng xen 

Cập Nhật 02-10-2020

Cây lúa không phải là cây trồng chủ lực tại tỉnh nhưng người dân đã kết hợp trồng lúa với nuôi tôm, nuôi bò mang lại hiệu quả cao hơn 3 lần trên cùng diện tích đất canh tác.

Tag: nuôi xen, trồng xen, lúa tôm

Tân Mỹ trồng chanh xen trong vườn dừa hiệu quả kinh tế cao

Tân Mỹ trồng chanh xen trong vườn dừa hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 26-04-2019

Xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri có diện tích tự nhiên trên 1.260ha, trong đó có hơn 300ha đất trồng dừa. Để lấy ngắn nuôi dài, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất, thời gian qua nông dân xã Tân Mỹ đã trồng xen nhiều loại ăn trái trong vườn dừa và đã đem lại hiệu quả, trong đó có cây chanh.

Tag: Tân Mỹ, trồng chanh, kinh tế

Hiệu quả trồng xen cây có múi trong vườn dừa 

Cập Nhật 22-05-2014

Hiện Bến Tre có hơn 56.000ha vườn dừa, trong đó có nhiều diện tích dừa có điều kiện tự nhiên tương tự như vùng dừa xen cây có múi ở Giồng Trôm, nên có khả năng mở rộng mô hình trồng xen tương tự. Tuy nhiên, việc trồng cây có múi chỉ mang lại hiệu quả mong muốn khi có sự đầu tư, quan tâm đúng mức, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về chất lượng giống, bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.    

Tân An phát triển trồng xen, nuôi xen để tăng thu nhập

Tân An phát triển trồng xen, nuôi xen để tăng thu nhập 

Cập Nhật 28-12-2012

Mô hình trồng xen, nuôi xen do Hội Nông dân xã Tân Hưng (Ba Tri) chủ trì phối hợp triển khai thực hiện tại ấp Tân An đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống nhiều nông hộ. Năm 2013, mô hình sẽ được nhân rộng ra các ấp còn lại.

Châu Thành: Nông dân phát triển kinh tế từ mô hình trồng xen 

Cập Nhật 25-10-2012

Gần đây, các nông hộ trên địa bàn huyện đã tận dụng diện tích mảnh vườn để phát triển kinh tế. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình trồng xen đạt hiệu quả, trong đó có mô hình trồng xen cây bưởi da xanh với cây cam xoàn và quýt đường của hộ ông Hồ Văn Đấu ở ấp Phước Định, xã Phước Thạnh.     

Trồng xen, nuôi xen - giải pháp ổn định và phát triển vườn dừa

Trồng xen, nuôi xen - giải pháp ổn định và phát triển vườn dừa 

Cập Nhật 09-10-2012

Những năm gần đây, tỉnh đã triển khai nhiều mô hình trồng xen, nuôi xen hiệu quả trong vườn dừa, với việc lựa chọn cây trồng xen, vật nuôi xen thích hợp với đặc điểm tự nhiên của từng vùng trong tỉnh. 

Thêm một mô hình trồng xen, nuôi  xen trong vườn dừa

Thêm một mô hình trồng xen, nuôi xen trong vườn dừa 

Cập Nhật 26-08-2012

Hiện nay, toàn xã Phú Long (Bình Đại) có trên 800ha dừa, đây là một trong những xã có diện tích dừa lớn nhất huyện. Thời gian gần đây, do dừa trái rớt giá nên thu nhập từ vườn dừa không cao. Riêng những hộ biết tận dụng trồng xen nuôi xen trong vườn dừa thì thu nhập khá. Điển hình là hộ ông Phạm Văn Út ở ấp Giồng Kiến - xã Phú Long.

Nguồn lợi từ những mô hình trồng xen, nuôi xen

Nguồn lợi từ những mô hình trồng xen, nuôi xen 

Cập Nhật 28-03-2012

Hiện,  hàng nông sản đang trong cơn rớt giá. Một số nhà vườn ở huyện Mỏ Cày Bắc đã cố gắng ổn định thu nhập bằng những mô hình trồng xen, nuôi xen.

Tam Hiệp quan tâm trồng xen cacao trong vườn nhãn 

Cập Nhật 14-12-2011

Xã Tam Hiệp (Bình Đại) là vùng đất cù lao, có diện tích tự nhiên là 1.300 ha, trong đó nhãn chiếm diện tích 650 ha. Trong những năm qua, người dân đã trồng xen, nuôi xen trong vườn cây ăn trái, trong đó có 25ha cacao trồng xen trong vườn nhãn.

Hiệu quả từ những mô hình trồng xen trong vườn dừa 

Cập Nhật 07-10-2011

Sản xuất nông nghiệp ngày càng gặp khó khăn, do thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh gia tăng, chi phí đầu vào tăng cao, giá hàng nông sản không ổn định... Việc trồng xen, nuôi xen hiện là vấn đề rất đáng quan tâm.