Kết quả tìm kiếm cho "vùng động lực"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 254

Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển

Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển 

Cập Nhật 19-06-2020

Trong những năm qua, công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường (TN&MT) biển của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tiềm năng kinh tế biển kết hợp với bảo vệ môi trường (BVMT) biển tại địa phương.

Tag: tài nguyên, môi trường biển, kinh tế biển

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2020

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2020 

Cập Nhật 01-01-2020

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; tăng lương tối thiểu vùng từ 1-1-2020; chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, chủ đầu tư sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2020.

Tag: Chính sách mới, hiệu lực, tăng lương tối thiểu vùng, ứng dụng CNTT

Quy định mới về mức lương tối thiểu vùng

Quy định mới về mức lương tối thiểu vùng 

Cập Nhật 24-12-2019

Nghị định 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực từ 1-1-2020.

Tag: lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp, hợp đồng lao động, người lao động

Paraguay và Bolivia nỗ lực ngăn chặn các đám cháy rừng ở vùng Amazon

Paraguay và Bolivia nỗ lực ngăn chặn các đám cháy rừng ở vùng Amazon 

Cập Nhật 24-08-2019

Ngày 23-8-2019, chính phủ Paraguay cho biết đã huy động hàng trăm tình nguyện viên tới vùng miền bắc Pantanal để tham gia ngăn chặn các đám cháy rừng ở vùng Amazon lan rộng trên lãnh thổ nước này sau khi cơ quan chức năng dự báo hướng gió sẽ thay đổi vào cuối tuần và đe dọa làm chuyển hướng những đám cháy rừng ở Bolivia và Brazil.

Tag: Cháy rừng Amazon, đám cháy rừng ở vùng Amazon, Paraguay, Bolivia

Nhóm tàu Hải Dương 08 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

Nhóm tàu Hải Dương 08 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam 

Cập Nhật 08-08-2019

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chiều 7-8-2019 nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chất ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam.

Tag: Người phát ngôn, Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng, tàu Hải Dương 08, vùng đặc quyền kinh tế

Cảnh báo vùng áp thấp trên các vùng biển phía Nam 

Cập Nhật 06-08-2019

Hiện nay (6-8-2019), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 16-19 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13h chiều nay có vị trí ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 116,5-117,5 độ Kinh Đông.

Tag: Cảnh báo, vùng áp thấp, vùng biển phía Nam, mưa rào, Biển động

Chính phủ chỉ đạo xây dựng chính sách tiền lương mới cho vùng khó khăn

Chính phủ chỉ đạo xây dựng chính sách tiền lương mới cho vùng khó khăn 

Cập Nhật 30-06-2018

Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tag: Chính phủ, Bộ Nội vụ, chính sách tiền lương, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, doanh nghiệp

Khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, tạo nội lực phát triển mới

Khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, tạo nội lực phát triển mới 

Cập Nhật 29-12-2011

Bến Tre là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích tự nhiên 2.356km2, với 65km bờ biển và vùng biển đặc quyền kinh tế gần 20.000km2. Với 4 hệ thống sông chính hướng ra biển Đông (cửa Đại, cửa Ba Lai, cửa Hàm Luông và cửa Cổ Chiên) và hệ thống kênh rạch chằng chịt, là các trục giao thông đối ngoại quan trọng gắn kết Bến Tre với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với 3 huyện ven biển là Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Bến Tre có tiềm năng rất lớn về nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. 

Để Tây Nam Bộ phát triển bền vững

Để Tây Nam Bộ phát triển bền vững 

Cập Nhật 09-03-2011

Hội nghị ngày 8/3 của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2011 của toàn vùng, trong đó chú trọng đến 3 lĩnh vực chính tạo động lực phát triển vùng  là giao thông vận tải; giáo dục, dạy nghề và thuỷ lợi.

Phong trào thi đua quyết thắng là động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ 

Cập Nhật 22-04-2010

Trong những năm qua, LLVT tỉnh Bến Tre luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm là lực lượng nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù; góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết chế độ chính sách, hậu phương quân đội; xung kích trên mặt trận phòng chống bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai.