Tìm thấy 7 thi thể trong vụ tàu cá Trung Quốc bị lật tại Ấn Độ Dương

22/05/2023 - 21:14

Ngày 22-5, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ tàu cá "Lupeng Yuanyu 028" của Trung Quốc bị lật tại Ấn Độ Dương vào tuần trước.

Tàu cá Lu Peng Yuan Yu 028. (Nguồn: Dimsum Daily)

Tàu cá Lu Peng Yuan Yu 028. (Nguồn: Dimsum Daily)

Ngày 22-5, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ tàu cá "Lupeng Yuanyu 028" của Trung Quốc bị lật tại Ấn Độ Dương vào tuần trước.

Trên tàu có 39 thủy thủ người Trung Quốc, Indonesia và Philippines. Hiện chưa rõ thành viên nào trong thủy đoàn được tìm thấy. 

Theo CCTV, các quốc gia đang tham gia công tác cứu nạn cùng với Trung Quốc gồm Australia, Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia, Maldives và Philippines. Bộ Giao thông Trung Quốc cho hay các thợ lặn Sri Lanka đã tìm thấy và vớt được những mảnh vỡ của con tàu. Xác tàu hiện đang tiếp tục trôi dạt về phía Đông.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 16-5, khi tàu đánh cá "Lupeng Yuanyu 028" thuộc sở hữu của công ty Penglai Jinglu Fishery có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông bị lật tại Ấn Độ Dương. Tổng cộng có 39 người trên tàu, gồm 17 thủy thủ Trung Quốc, 17 người Indonesia, 5 người Philippines.

Vào ngày 18-5 vừa qua, Bộ Giao thông Trung Quốc xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng, trong khi những người còn lại vẫn đang mất tích. Tổng cộng 13 tàu, trong đó có 3 tàu hải quân Trung Quốc và 2 tàu nước ngoài, tham gia chiến dịch tìm kiếm tàu gặp nạn.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN