Tin đồn sai sự thật về trụ trì chùa Vạn Phước

01/03/2017 - 07:13

Gần đây, dư luận có tin đồn Đại đức Thích Phước Chí - Trụ trì chùa Vạn Phước (thị trấn Bình Đại) mua bán ma túy bị Công an bắt giữ. Lời đồn truyền miệng này đã ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang trong tín đồ phật tử và vấn đề phật sự của nhà chùa.

Ông Đào Văn Lộc - Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Đại khẳng định: “Tin đồn về Đại đức Thích Phước Chí bị bắt là hoàn toàn sai sự thật. Thầy Chí vẫn trụ trì và điều hành công việc của chùa bình thường”. Trước những thông tin bịa đặt này, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cùng Đài truyền thanh huyện, xã thông tin tuyên truyền cho người dân hiểu về tin đồn sai sự thật này. 

Trên thực tế, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đại đức Thích Phước Chí đã tham gia cùng đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện Bình Đại đến thăm, tặng quà cho các hộ dân là người Bình Đại hiện sinh sống và lập nghiệp tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Bình Phước; đồng thời, thực hiện nhiều chuyến công tác thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã trên địa bàn huyện.

Đại đức Thích Phước Chí - Trụ trì chùa Vạn Phước là một nhà sư chân chính, luôn tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật; vận động được nhiều nguồn đóng góp hỗ trợ của các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho gia đình chính sách, hộ nghèo và có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa tại địa phương.

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN