Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 17-6-2022

17/06/2022 - 18:25

BDK.VN - Trong ngày 17-6-2022, các huyện, thành phố tập trung hoạt động họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang, tập huấn kiến thức về dân số kế hoạch hóa gian đình, tư vấn về việc làm, học nghề, tiếp xúc cử tri.

* Sáng 17-6-2022, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang huyện (19-6-1946 - 19-6-2022).

Thượng tá Phan Văn Lem, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam ôn lại kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện nhà. Ảnh: Ngọc Vũ

Thượng tá Phan Văn Lem, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam ôn lại kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện nhà. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại buổi họp mặt, trong diễn văn ôn lại truyền thống lực lượng vũ trang huyện nhà, Thượng tá Phan Văn Lem, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện khẳng định: Qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng vũ trang huyện nhà đã viết nên những trang sử hào hùng và làm nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng là những người con của quê hương Đồng Khởi anh hùng. Mỗi địa danh trên quê hương chúng ta đều ghi đậm dấu ấn khó phai về thời kỳ chiến đấu vô cùng gian khổ, ác liệt và hào hùng.

Ngọc Vũ

* Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của UBND các xã, phường, thị trấn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết số 137- của Chính phủ, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức tập huấn cho phó chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh trong 3 ngày 15,16 và 17 tháng 6 năm 2022.

Tham gia tập huấn, học viên được cung cấp thông tin về công tác dân số trong tình hình mới, tập trung làm rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường các hoạt động dân số kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới. Qua đó, giúp cán bộ lãnh đạo UBND các địa phương nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh.

Ngọc Hoa

* Ngày 17-6-2022, tại xã Phong Nẫm, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức buổi tư vấn về việc làm, học nghề và tuyên truyền phổ biến pháp luật về cho vay Quỹ quốc gia về việc làm năm 2022 cho trên 60 đoàn viên, thanh niên và học sinh các xã thuộc tiểu vùng 1 của huyện (Mỹ Thạnh, Lương Hòa, Phong Nẫm, Châu Hòa và Lương Quới).

Thanh niên đặt câu hỏi tìm hiểu thêm về các chế độ hỗ trợ tại buổi tư vấn. Ảnh: Diệu Hiền

Thanh niên đặt câu hỏi tìm hiểu thêm về các chế độ hỗ trợ tại buổi tư vấn. Ảnh: Diệu Hiền

Tại buổi tư vấn, đại biểu được nghe báo cáo về kết quả thực hiện công tác giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; công tác đào tạo nghề, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về công tác đào tạo nghề, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, các lao động khác và lợi ích của người lao động khi tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Các công ty cũng thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động tại doanh nghiệp, điều kiện, chi phí tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Thông tin về các thủ tục và điều kiện vay vốn khi đi học, lao động làm việc ở nước ngoài.

Qua thông tin, đoàn viên, thanh niên và học sinh đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách hỗ trợ, nhu cầu tuyển dụng làm việc, các chế độ chính sách… từ đó có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và điều kiện của gia đình để có một việc làm tốt nhất trong thời gian tới.

Diệu Hiền

* Ngày 16-6-2022, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng cùng các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc bà con cử tri thị trấn Bình Đại.

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Minh Nhân

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Minh Nhân

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri có một số ý kiến như sau: Đề nghị các cấp quan tâm công tác môi trường trên địa bàn thị trấn, nhất là vấn đề xử lý bãi rác; quan tâm công tác đầu tư phát triển đô thị, nên có quy hoạch đất ở trong khu đô thị; đề nghị các ngành các cấp quan tâm giải quyết hành lang trên các tuyến đường nội ô thị trấn; quan tâm sửa chữa tuyến đường quốc lộ 57B thường xuyên bị ngập nước khi trời mưa, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng việc đi lại của bà con; yêu cầu các ngành chức năng tăng cường giám sát việc xử lý nước, giá nước sinh hoạt … cùng một số nội dung khác.

Các ý kiến của bà con cử tri được lãnh đạo thị trấn và đại biểu HĐND huyện tiếp thu và giải trình thỏa đáng, đồng thời sẽ tiếp tục báo cáo về cấp trên trong kỳ họp HĐND tới.                                     

Minh Nhân

* UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức công bố quyết định và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích cứu người đuối nước.

Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho anh Lý Thanh Tùng. Ảnh: Minh Nhân

Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho anh Lý Thanh Tùng. Ảnh: Minh Nhân

Theo báo cáo của Công an xã Long định, huyện Bình Đại vào khoảng 15 giờ 15 ngày 3-5-2022, chị N.T.T.P, sinh năm 1984, thường trú ấp Vinh hội, xã Vang Quới Tây lên cầu An Hóa có ý định tự tử. Khi lên đỉnh cầu, P đỗ xe trên cầu rồi bất ngờ nhảy sông tự tử, khi đó dưới sông An Hóa nước đang lớn, chảy siết. Nghe tri hô của người dân, ông Lý Thanh Tùng, sinh năm 1967 thường trú ấp Châu Thành, xã An Hóa huyện Châu Thành là người dân sống bên bờ điều khiển ghe đáy chạy ra vớt chị P lên ghe và phối hợp nhân dân, Công An xã Long Định đưa đến Trạm Y tế xã An Hóa cấp cứu. Sau khi được sơ cứu chị N. T. T. P đã tỉnh lại, sức khỏe dần ổn định và được gia đình đưa về điều trị. Nguyên nhân tự tử là do chị N. T. T. P buồn chuyện gia đình và mắc nợ nên suy nghĩ có ý định tự tử.

Với hành động dũng cảm, quên mình cứu người đuối nước, UBND huyện Bình Đại đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông Lý Thanh Tùng với thành tích cứu người đuối nước.

Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN