Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 24-6-2022

24/06/2022 - 21:34

BDK.VN - Trong ngày 24-6-2022, các huyện, thành phố tập trung hoạt động, ra mắt Câu lạc bộ Nói Thơ Vân Tiên, ra đời cuốn sách Lục Vân Tiên song ngữ Việt - Hàn.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thu Thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Vũ.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thu Thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Vũ.

Sáng 24-2-2022, Huyện ủy Mỏ Cày Nam tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua dân vận khéo và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thảo đánh giá cao những kết quả Mỏ Cày Nam đạt được; cũng như những giải pháp trong thời gian còn lại của năm 2022. Để phát huy hơn nữa trong thời gian tới, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu: Cần tiếp tục nắm sát tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đẩy mạnh công tác dân vận ở cơ sở gắn với phát huy vai trò của tổ dân vận ấp, khu phố và công tác hòa giải cơ sở; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.

 Ngọc Vũ

* Ngày 24-6-2022, Hội Chữ thập đỏ xã Hưng Lễ (Giồng Trôm) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng bệnh và xử lý phân thải vật nuôi cho 87 hộ hưởng lợi dự án biến đổi khí hậu giai đoạn 3 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Đại biểu tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Mộng Tiền.

Đại biểu tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Mộng Tiền.

Lớp tập huấn diễn ra 2 ngày từ ngày 24 - 25-6-2022, nhằm giúp cho các hộ hưởng lợi nắm vững kiến thức, kỹ năng chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt đạt năng suất và chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Mộng Tiền

* Ngày 24-6-2022, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích. Ảnh: Văn Minh

Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích. Ảnh: Văn Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình đã biểu dương những thành tích mà Trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú đạt được trong năm học qua. Lãnh đạo huyện mong muốn thời gian tới tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học; trong giáo dục cần phải hướng đến 3 mục tiêu quan trọng là giáo dục đạo đức, kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình và mạnh thường quân đã trao tặng 26 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn của trường. Trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú cũng đã tổ chức trao thưởng cho hơn 850 học sinh đạt thành tích trong năm học 2021-2022.

                                                    Văn Minh

* Hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022), Câu lạc bộ Nói Thơ Vân Tiên thuộc Hội Di sản văn hóa Bến Tre đã chính thức ra mắt. Dịp này, câu lạc bộ cũng đã có buổi giao lưu nói thơ Vân Tiên với Hội đồng Đội và Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội huyện Giồng Trôm tại sân chim Vàm Hồ (Ba Tri).

Giao lưu nói thơ Vân Tiên tại buổi họp mặt. Ảnh: Lê Nhung.

Giao lưu nói thơ Vân Tiên tại buổi họp mặt. Ảnh: Lê Nhung.

Buổi ra mắt và giao lưu đã tạo môi trường học tập và giao lưu nói thơ Vân Tiên giữa các thành viên tham gia. Qua đó góp phần giáo dục những phẩm chất đạo đức của mỗi con người, giúp các em vận dụng những kiến thức đã học ở trường lớp vào thực tế cuộc sống. Qua hoạt động nhằm lan toả   tác phẩm Lục Vân Tiên và toin vinh nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Lê Nhung

* Tại Trường Cao đẳng Bến Tre, được sự ủy nhiệm của Tổ chức Helping Hands - Hàn Quốc, ông Cho Myung Cheol - Giám đốc Tổ chức Global Vision - Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao học bổng tiếp bước đến trường đợt 1-2022 cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi đang theo học lớp tiếng Hàn của trường được nhận học bổng dài hạn đến hết khóa học của Tổ chức Helping Hands. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Bìa sách Lục Vân Tiên song ngữ Việt - Hàn. Ảnh: Minh Thư

Bìa sách Lục Vân Tiên song ngữ Việt - Hàn. Ảnh: Minh Thư

Ngoài trao học bổng, từ năm 2019, Tổ chức Helping Hands - Hàn Quốc thông qua Tổ chức Global Vision - Hàn Quốc tại Việt Nam còn tài trợ mở 3 lớp tiếng Hàn đầu tiên ở Bến Tre và duy trì cho đến nay. Đây là hoạt động thiết thực, tạo hiệu ứng cho sự ra đời của cuốn sách Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu song ngữ Việt - Hàn, góp phần quan trọng thúc đẩy trao đổi văn hóa Việt - Hàn thông qua tìm hiểu văn hóa và học tiếng Hàn tại Bến Tre từ các tác phẩm nổi tiếng của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu.

Kim Thư

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN