Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 30-9-2020

30/09/2020 - 18:58

BDK.VN - Trong ngày 30-9-2020, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động tặng quà, tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi; tổ chức khám và tặng mắt kính miễn phí cho người dân; trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “nhãn Long Hòa”.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà trung thu cho các em thiếu nhi. Ảnh: Văn Minh.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà trung thu cho các em thiếu nhi. Ảnh: Văn Minh

Ngày 30-9-2020, tại Trường Tiểu học An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” cho 400 thiếu nhi xã An Thạnh.

Tại chương trình, các cháu thiếu nhi được nghe ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó chủ tịch UBND huyện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020.

Các cháu tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem múa lân; tham gia phá cỗ trung thu và mỗi cháu được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn.                                                                     

Văn Minh

* Ngày 29-9-2020, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Võ Thanh Tùng và đoàn cùng đi đã đến thăm và tặng quà trung cho các em thiếu nhi là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa tại nhà nuôi dưỡng bán trú trẻ em nhiễm chất độc hóa học, xã Phú Đức; chùa Phật Minh, xã Giao Hòa, chùa Bửu Hưng, xã Tường Đa; Trẻ em Làng SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần gửi những lời thăm hỏi về tình hình đời sống, sinh hoạt, ăn ở của các cháu; động viên các cháu cố gắng học tập, chăm ngoan. Đoàn trao tặng các em thiếu nhi bánh trung thu, lồng đèn cùng các nhu yếu phẩm để các em vui Tết Trung thu cùng các bạn.

                                                                                                                                                        Cẩm Nhung

* Ngày 29-9-2020, chùa Vạn Phước phối hợp với UBND thị trấn Bình Đại tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà trung thu cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thị trấn. Theo đó, đơn vị tài trợ đã trao 20 suất học bổng cho các em Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ, Trường THCS Lê Hoàng Chiếu, mỗi suất 500 ngàn đồng.

Trao học bổng cho học sinh nghèo. Ảnh: Minh Nhân.

Trao học bổng cho học sinh nghèo. Ảnh: Minh Nhân

Chùa Vạn Phước phối hợp với UBND thị trấn tổ chức tết trung thu, tặng 300 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 130 ngàn đồng gồm: Bánh trung thu và lồng đèn. Tổng kinh phí trao học bổng và tặng quà trung thu gần 50 triệu đồng, do Đại đức Thích Phước Chí - Trụ trì chùa Vạn Phước và Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại Võ Văn Quân vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ.                                                                                       

Minh Nhân

* Vừa qua, UBND xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại phối hợp với Hội mắt kính TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám và tặng mắt kính miễn phí cho người dân trên địa bàn xã và các xã lân cận.

Khám và đo thị lực cho người cao tuổi. Ảnh: Sơn Tùng.

Khám và đo thị lực cho người cao tuổi. Ảnh: Sơn Tùng.

Đoàn đã khám mắt, đo thị lực, tặng kính đeo mắt cho 943 lượt người cao tuổi, học sinh với kinh phí 180 triệu đồng, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh vận động Hội mắt kính TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Sơn Tùng

* Chiều 30-9-2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức hoạt động vui chơi, tặng 450 phần quà, gồm: bánh trung thu, lồng đèn, kẹo, sữa… cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Sơn Hoà, huyện Châu Thành.

Tặng quà cho các cháu trường mầm non xã Sơn Hòa. Ảnh: Minh Thắm.

Tặng quà cho các cháu trường mầm non xã Sơn Hòa. Ảnh: Minh Thắm

Tại đây, các cháu được tham gia giao lưu văn nghệ, các trò chơi nhân gian, đố vui có thưởng… Hoạt động đã tạo không khí vui chơi cho các em thiếu nhi, động viên các em trong học tập.

Minh Thắm

* Ngày 29-9-2020, tại UBND xã Long Hòa, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Bình Đại tổ chức trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “nhãn Long Hòa”, Tam Hiệp và tôm sinh thái Thạnh Phước.

Trao nhãn hiệu tập thể cho các hợp tác xã. Ảnh: Sơn Tùng.

Trao nhãn hiệu tập thể cho các hợp tác xã. Ảnh: Sơn Tùng

Trong năm 2016, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và công nghệ, tổ hợp tác sản xuất nhãn VietGAP Long Hòa đã đăng ký xây dựng nhãn hiệu tập thể “nhãn Long Hòa”, năm 2018, nhãn Tam Hiệp, tôm sinh thái Thạnh Phước cũng được lập hồ sơ gửi Cục Sở hữu trí tuệ đăng ký nhãn hiệu tập thể “nhãn Tam Hiệp” và “tôm sinh thái Thạnh Phước”.

Đến ngày 22-11-2019, nhãn hiệu tập thể “nhãn Long Hòa” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 337603 cho Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Long Hòa và đến ngày 11-2-2020, nhãn hiệu “nhãn Tam Hiệp” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 344353 cho HTX nông nghiệp Tam Hiệp.

Nhãn hiệu “Tôm sinh thái Thạnh Phước” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 344354 cho HTX tôm sinh thái Thạnh Phước vào ngày 11-2-2020, thời hạn của 3 nhãn hiệu là 10 năm.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho HTX nông nghiệp Long Hòa, HTX nông nghiệp Tam Hiệp và HTX tôm sinh thái Thạnh Phước.

Sơn Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN