Tin vắn

21/07/2011 - 16:11

* Trong 2 ngày 14 và 15-7-2011, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2011. Tham gia hội thi có 9 chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, thành phố và 27 đồng chí là chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn đã được thi tuyển từ cấp cơ sở.

Các thí sinh dự thi phải trải qua phần thi: Tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ và thi bắn súng quân dụng. Phần thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, các thí sinh thực hiện 3 nội dung thi là: làm bài tự luận, trắc nghiệm và thi vấn đáp. Xoay quanh các vấn đề về Luật DQTV được ban hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010, đồng thời lồng ghép những kinh nghiệm trong công tác quân sự địa phương. Qua đây, cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình công tác thực tiễn ở cơ sở và những đề xuất, kiến nghị về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Phần thi bắn súng, các thí sinh thực hiện bắn bài 1 súng K54 đối với chỉ huy trưởng quân sự huyện và súng AK đối với chỉ huy trưởng quân sự xã.

Kết thúc hội thi, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 1 giải nhất toàn đoàn và 1 giải nhất cá nhân toàn năng, Ban tổ chức hội thi trao 12 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích.

QUANG TRƯỜNG

* Trường Quân sự tỉnh vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 107 đồng chí là cán bộ đảm nhiệm các chức danh chủ chốt ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 2 tuần, từ ngày 18 đến ngày 31-7-2011, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức, nội dung cơ bản về quốc phòng, an ninh như: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình – Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, hoạt động của LLVT địa phương trong khu vực phòng thủ huyện, văn kiện chỉ huy chiến đấu và tổ chức diễn tập cấp xã, quản lý hành chính về trật tự xã hội và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, hoạt động phối hợp giữa quân đội và công an trong giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, học viên còn được thông tin về tình hình thời sự, tình hình biển đảo, xem băng đĩa và phim tư liệu bổ trợ...

Hào Hưng

Phòng Chính trị -  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng năm 2011. Tham gia khóa học có 32 học viên là cán bộ, đoàn viên - thanh niên ưu tú đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh. Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được học tập các chuyên đề khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng CSVN; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Q.T

 

 

AN-QP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN