Tin vắn Giồng Trôm

26/02/2012 - 15:51

* Huyện ủy Giồng Trôm vừa tổ chức học tập, quán triệt Kết luận Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch cụ thể của Huyện ủy cho gần 200 cán bộ chủ chốt cấp huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đang tổ chức quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn học tập cho cán bộ, đảng viên hoàn thành trong tháng 2-2012; và sắp tới tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân.

* Đến tháng 1-2012, đàn gia cầm của huyện là trên 600 ngàn con, gia súc trên 95 ngàn con. Huyện đã chỉ đạo ngành thú y chủ động trong công tác phòng, chống dịch, không để lây lan ra diện rộng, góp phần ổn định sản xuất và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Cụ thể: tổ chức tiêm phòng vắc-xin đại trà, gồm: vắc-xin cúm, vắc-xin lở mồm long móng, vắc-xin chó, mèo, vắc-xin tụ huyết trùng, dịch tả heo, heo tai xanh và vắc-xin cúm gia cầm. Ngành thực hiện nhiều biện pháp nhằm phát hiện sớm các ổ dịch để kịp thời bao vây, dập tắt, không để dịch bệnh lây lan.

* Đoàn y, bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện 125 thành phố Hồ Chí Minh vừa đến xã Châu Hòa khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 bà con nghèo trong xã, với 120 loại thuốc điều trị các bệnh thông thường như: tăng huyết áp, đau bao tử, các bệnh về đường tiêu hóa, cảm sốt, tim mạch, xương khớp và thuốc bổ... Tổng kinh phí tài trợ trên 50 triệu đồng.

* Trong hai tháng đầu năm 2012, huyện Giồng Trôm bằng nhiều nguồn vận động tài trợ đã xây dựng và bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở. Trong năm 2011 vừa qua, huyện đã xây tặng được 63 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN