Tin vắn huyện Mỏ Cày Nam

21/11/2011 - 08:13

* Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã phối hợp với Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật về khắc phục hiện tượng dừa treo cho hơn 500 hộ nông dân trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật như: cách phòng trừ nấm bệnh và sinh vật hại dừa; quản lý nước trong vườn dừa, cách bón phân và biện pháp tăng cường khả năng thụ phấn, chống rụng trái non trên cây dừa.

* Ngày 15-11-2011, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường và sử dụng nước hợp vệ sinh cho 80 cán bộ, hội viên và tuyên truyền viên phụ nữ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn đề cập các nội dung về tác hại, những quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường đối với hoạt động chăn nuôi; các hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hoạt động chăn nuôi và xử lý chất thải trong chăn nuôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh; cách xử lý nước sạch, nước hợp vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày...

 

 

* Ban Dân vận Huyện ủy đã chọn xã Định Thủy làm điểm, xã An Thới và xã Cẩm Sơn làm diện để hình thành tổ dân vận ấp, khu  phố. Mỗi xã chọn từ 2 đến 3 ấp để xây dựng mô hình nhằm nâng cao trình độ, nhận thức cho cán bộ dân vận ở cơ sở phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân. Tùy điều kiện cụ thể, từng địa phương xây dựng cơ cấu thành phần từ 5 đến 7 thành viên để thực hiện công tác dân vận ở từng tổ đạt hiệu quả cao.

Hoa Phượng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN