Tỉnh thực hiện vượt chỉ tiêu dự án WOBA

29/11/2022 - 20:03

BDK - Trong khuôn khổ dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”, ngày 29-11-2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation - EMWF) tổ chức hội nghị tổng kết dự án.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn (thứ 6, trái sang) và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: CTV

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn (thứ 6, trái sang) và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: CTV

Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam; các cơ quan Trung ương tham gia thực hiện dự án (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế…); một số tổ chức trong nước và quốc tế đang triển khai chương trình/dự án về nước sạch, vệ sinh. Đoàn đại biểu tỉnh do Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Từ năm 2018 - 2022, với nguồn viện trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Australia thông qua dự án “Quỹ Nước sạch cho phụ nữ”, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, các đối tác Trung ương và địa phương thực hiện dự án WOBA tại 5 tỉnh: Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.

Mục tiêu chính của dự án gồm: Cải thiện sức khỏe cộng đồng và bình đẳng giới. Dự án gồm 2 hợp phần: vệ sinh và nước sạch. Tỉnh tham gia dự án với 2 hợp phần: Hợp phần vệ sinh phân bổ 4.700 nhà vệ sinh, được triển khai trên địa bàn 40 xã của 4 huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Giồng Trôm và Mỏ Cày Bắc. Hợp phần nước sạch phân bổ cho 3.000 hộ nghèo/cận nghèo đấu nối và sử dụng nước sạch (sau đó điều chỉnh giảm còn 2.300 hộ), được triển khai tại 38 xã trên địa bàn 3 huyện Thạnh Phú, Ba Tri và Giồng Trôm với sự tham gia của 10 nhà máy nước.

Tổng kết dự án tại Bến Tre, tỉnh đã hoàn thành đạt kết quả: Hợp phần vệ sinh vượt chỉ tiêu dự án, đạt 104,29%; hợp phần nước sạch đạt 100%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho rằng: Dự án tại tỉnh hoàn thành vượt chỉ tiêu như báo cáo đã nêu là nhờ có sự quan tâm và nỗ lực của chính quyền từ UBND tỉnh đến Hội LHPN các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành tỉnh, cũng như sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các lực lượng tình nguyện, đoàn viên thanh niên, phụ nữ và quần chúng nhân dân.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Australia, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, các đối tác Trung ương và địa phương đã cùng chia sẻ với tỉnh trong triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, mong muốn các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tiếp tục quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tỉnh trong các dự án mới phòng chống hạn mặn, nước sạch, vệ sinh môi trường… nhằm mục tiêu chung là tạo sinh kế, cải thiện cuộc sống cho người dân các vùng khó khăn, những người yếu thế, đặc biệt là phụ nữ.

Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN