Tổ 1, ấp An Hòa, xã An Hiệp đoàn kết xây dựng xóm làng yên vui

19/11/2018 - 07:17

Người dân Tổ 1, ấp An Hòa thường xuyên làm đẹp cảnh quan môi trường. Ảnh: H.Đức

Người dân Tổ 1, ấp An Hòa thường xuyên làm đẹp cảnh quan môi trường. Ảnh: H.Đức

Tổ nhân dân tự quản số 1, ấp An Hòa, xã An Hiệp, huyện Châu Thành có 17 hộ dân, với 73 nhân khẩu. Đời sống người dân chủ yếu là làm vườn. Nhiều năm liền, Tổ 1 được cấp trên công nhận là tổ tiên tiến điển hình, được UBND xã An Hiệp và ngành công an tặng giấy khen.

Tổ trưởng Tổ 1, ông Trầm Thiện (Sáu Thiện) chia sẻ: “Bà con trong tổ rất đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đình, vận động nhau cùng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Tổ 1 duy trì lịch họp định kỳ vào lúc 18 giờ 30 ngày 20 hàng tháng, tại nhà tổ viên Lê Thị Nguyệt. Theo ông Sáu Thiện, cuộc họp thường có mặt khoảng 90% tổ viên, cán bộ xã phụ trách tham dự. Nội dung tuyên truyền được tổ trưởng tóm gọn và thông tin cho tổ viên nắm. Tổ viên thẳng thắn phát biểu ý kiến, cán bộ tổ chân tình tiếp thu. Đối với những vấn đề người dân chưa thông hiểu, tổ trưởng đều ghi chép cẩn thận và liên hệ với chính quyền địa phương giải thích, sau đó báo lại cho tổ viên biết. Nhờ thực hiện tốt nền nếp sinh hoạt hàng tháng, Tổ 1 đã kịp thời chuyển tải các thông tin, chủ trương của cấp trên cho tổ viên cùng thực hiện. Người dân Tổ 1 luôn chấp hành tốt luật pháp, đề cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm trong khu dân cư, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Tổ 1 hiện còn 3 hộ nghèo (do lớn tuổi, tàn tật). Ban đại diện tổ làm tốt công tác vận động mạnh thường quân hỗ trợ; các tổ viên cũng thường xuyên quan tâm giúp đỡ cho 3 hộ này. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm trong tổ. Người dân trong tổ luôn giữ gìn mối đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình thông qua việc cho mượn hoặc bán thiếu cây giống, con giống và hỗ trợ nhau về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi.

Ngoài ra, người dân còn tự nguyện hiến đất để xây dựng đường lộ Móng, từ quốc lộ 57C vào các tổ 1, 2, 3; tích cực nạo vét kênh nội đồng và hoàn thành các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp nối liền với các tổ khác. Qua đó, đã góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới.

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm liền, nhiều tập thể và cá nhân trong Tổ 1, ấp An Hòa vinh dự nhận được bằng khen, giấy khen của cấp trên về thành tích trong đóng góp xây dựng quê hương và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích