Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy

04/11/2022 - 18:36

BDK.VN - Ngày 4-11-2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Cơ sở cai nghiện ma túy (CNMT) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho các học viên tại Cơ sở CNMT (xã Tân Xuân, Ba Tri).

Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà, Giám đốc Sở LĐTB&XH Phạm Thanh Hùng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông, Trưởng đại diện - Giám đốc VNPT Bến Tre Cao Xuân Đoàn (nhà tài trợ).

Các khách mời giao lưu chia sẻ về công tác cai nghiện ma túy.

Các khách mời giao lưu chia sẻ về công tác cai nghiện ma túy.

Chương trình đã gặp gỡ, giao lưu với các khách mời để chia sẻ những vấn đề liên quan gồm: Bạn Nguyễn Huỳnh Trung Trực - học viên đang cai nghiện tốt tại Cơ sở CNMT, bạn Huỳnh Tuấn Nam - thanh niên sau cai nghiện trở về địa phương phát triển kinh tế tốt, cô Phạm Thị Thu Lan - thân nhân của học viên đang cai nghiện tại Cơ sở CNMT. Tại buổi giao lưu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phạm Thanh Hùng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông đã có những trao đổi về công tác tiếp nhận, các chính sách hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng.

Theo Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông: Để giúp mỗi người trong các bạn tự thắp sáng lên ước mơ của chính mình, mang một khát khao hướng thiện trong ngày trở về, góc độ của tổ chức Đoàn - Hội, tổ chức của thanh niên các cấp trong toàn tỉnh sẽ luôn là người bạn đáng tin cậy, đồng hành cùng với các bạn sau khi cai nghiện tốt trở về. Đoàn - Hội, tổ chức của thanh niên các cấp tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hướng nghiệp cho thanh niên sau cai nghiện. Tham mưu các chính sách nhằm giúp đỡ các bạn ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Đối với những thanh niên nghiêm túc, chí thú làm ăn, tổ chức Đoàn - Hội, tổ chức thanh niên luôn sẵn sàng hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm để các bạn có công việc ổn định, chăm lo tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Cũng trong chương trình, đã diễn ra phần trình diễn thời trang tái chế về phòng, chống tác hại ma túy do các bạn học viên tại Cơ sở CNMT biểu diễn. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia. Các đội trình diễn mang những thông điệp: “Hãy dừng lại trước khi quá muộn”, “Hãy chung tay vì một xã hội không ma túy, không có người nhiễm HIV”, “Vì cuộc sống tốt đẹp hãy cùng nhau tuyên truyền phòng, chống ma túy”, “Không dùng thử ma túy dù chỉ một lần”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và đại diện VNPT Bến Tre tặng quà cho các thanh niên cai nghiện trở về địa phương phát triển kinh tế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và đại diện VNPT Bến Tre tặng quà cho các thanh niên cai nghiện trở về địa phương phát triển kinh tế.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình vận động Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre trao tặng 3 suất quà, (3 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà/suất) cho 3 thanh niên cai nghiện trở về địa phương tham gia phát triển kinh tế; Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre trao một bộ máy vi tính cho xã Tân Xuân (Ba Tri). Trước đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã tổ chức các trò chơi vận động vui tươi cho các học viên.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN