Tổ chức đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

02/08/2010 - 08:19

Sáng 30-7-2010, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre tổ chức đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2010), theo nghi lễ cao nhất của Phật giáo. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, UBND TP.Bến Tre cùng hàng trăm tăng, ni, phật tử ở 8 huyện và thành phố Bến Tre.

Buổi lễ đã ôn lại công trạng vua Lý Thái Tổ; các vị quốc sư, thiền sư đối với việc xây dựng kinh thành Thăng Long cũng như sự phát triển của Phật giáo Việt Nam. Vua Lý Thái Tổ đã coi giáo lý đạo Phật là nền tảng đạo đức. Khi đó, chùa vừa là nơi tu hành, vừa là nhà trường tốt nhất để giáo dục con người. Những vị quốc sư, thiền sư có vai trò cố vấn cho triều đình, giúp nước Đại Việt phát triển đạt đến đỉnh cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tư - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cho rằng: Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội là một sự kiện trọng đại và thật sự có ý nghĩa, nhằm giáo dục cho các thế hệ con cháu về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và nâng cao lòng tự hào dân tộc trong mỗi con người.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN