Tổ chức test nhanh cho lực lượng người giao hàng

27/07/2021 - 12:07

BDK.VN - Các hộ dân trên địa bàn TP. Bến Tre có phiếu đi chợ, nhưng một số người ở nhà trọ thì không có phiếu, hoặc chưa được phát phiếu đầy đủ, họ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn đi mua thực phẩm, hàng hóa. Nhiều nhân viên giao hàng của bưu cục Viettel Post không chỉ giao hàng thực phẩm theo đơn hàng (bán trên các trang web) đến tay người dân đang ở nhà trọ, mà còn mua dùm họ những loại hàng hóa thiết yếu khác như nước uống…

Nhân viên giao hàng của Viettel Post. Ảnh: T.B

Nhân viên giao hàng của Viettel Post. Ảnh: T.B

Lực lượng người giao hàng trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực thực hiện các biện pháp an toàn khi đưa hàng hóa đến tay người dân. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, Viettel Post Bến Tre đã đưa ra phương án vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Giám đốc Viettel Post Bến Tre, Thiếu tá Trần Thiện Bình cho biết: Đơn vị  tổ chức test nhanh để cấp giấy xét nghiệm âm tính 3 ngày cho hơn 80 nhân viên giao hàng. Đồng thời, lập một danh sách gồm: tên nhân viên giao hàng, mã nhân viên, tên nhân viên, số điện thoại, chức danh, địa bàn giao hàng gửi về Sở Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Sau đó, đến từng xã xin giấy phép cho nhân viên giao hàng được đi lại giao hàng đảm bảo an toàn cho cả hai phía người giao và người nhận.

Tại buổi họp trực tuyến với các huyện, thành phố về tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu và tiêu thụ hàng hóa nông sản trên địa bàn tỉnh ngày 23-7-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Tiểu ban Hậu cần phòng, chống dịch Covid-19 Nguyễn Minh Cảnh đã chỉ đạo: “Chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân phải tổ chức xét nghiệm cho người đi giao hàng, hiệu lực giấy xét nghiệm âm tính là 3 ngày. Đối với người giao hàng bằng xe honda không có lộ trình cụ thể thì chủ doanh nghiệp lên danh sách cụ thể từng người, có giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 3 ngày, có xác nhận của chính quyền địa phương để đủ “giấy thông hành” cho nhân viên đi. Đối với giao hàng từ các kho về các địa điểm kinh doanh nhỏ, bên cạnh các điều kiện cần có phải có lộ trình cụ thể. Ngoài ra, phát sinh vấn đề đến đâu thì giải quyết đến đó. Qua theo dõi, vẫn còn nhiều chốt đòi hỏi thêm những giấy tờ không đúng theo quy định gây khó khăn trong lưu thông hàng hóa”. 

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN