Tổ chức “Tương lai cuộc sống”–CHLB Đức tài trợ 2,5 tỷ đồng Xây trường học Tân Lợi Thạnh

15/02/2008 - 07:50
Ông Võ Thành Hạo tặng bằng khen của UBND tỉnh cho ông, bà Gerd Huppert. Ảnh: T.LẬP

Ngày 24-1, Sở Giáo dục - Đào tạo, Phòng Giáo dục huyện Giồng Trôm tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Tân Lợi Thạnh (toạ lạc tại ấp 5, xã Tân Lợi Thạnh-Giồng Trôm. Đến dự có ông Võ Thành Hạo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông, bà Gerd Huppert - Chủ tịch tổ chức “Tương lai cuộc sống” - CHLB Đức, đơn vị tài trợ vốn xây dựng ngôi trường, cùng lãnh đạo, các ban, ngành huyện, xã, các em học sinh nhà trường tham dự.

Khởi công xây dựng ngày 26-5-2007 trên diện tích đất 4.400 m2, là ngôi trường kiên cố, khang trang với kết cấu một trệt, một lầu, gồm 14 phòng (7 phòng học, 7 phòng chức năng). Tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, do tổ chức “Tương lai cuộc sống”-CHLB Đức tài trợ chính.

 

 

Được biết, sau khi đến thăm tỉnh và trao 40 phần quà cho học sinh nghèo vào năm 2006, đặc biệt, sau cơn bão số 9, ông bà Gerd Huppert đã đi thực tế xuống Trường Tân Lợi Thạnh-vốn trước đây là ngôi trường lá, bị xuống cấp, chật hẹp và sập hoàn toàn sau bão. Ông bà Gerd Huppert thấu hiểu được nỗi bức xúc của nhà trường, ước mơ của học sinh và quyết định dành trọn số tiền vận động được từ các tổ chức trong và ngoài nước xây tặng cho xã ngôi trường này. Đây còn là phần quà mà ông bà ưu ái dành tặng riêng cho Bến Tre trong tình cảm, quan hệ thắm thiết giữa tổ chức với tỉnh nhà.

 

 

 

                    Ông, bà Gerd Huppert tại lễ khánh thành. Ảnh: Thành Lập.

 

                                  Quang cảnh lễ khánh thành. Ảnh: Thành Lập.

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN