Tổ nhân dân tự quản số 20 tiêu biểu của ấp Hòa Trung

08/11/2022 - 20:03

BDK - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành Huỳnh Vinh Quang đánh giá rất cao về chất lượng hoạt động và việc duy trì tổ chức sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 20, ấp Hòa Trung. Đây còn là tổ chống trộm rất hiệu quả, góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn ấp.

Giao thông nông thôn ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa.

Giao thông nông thôn ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa. 

Tổ NDTQ số 20 có 33 thành viên, sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng vào 19 giờ ngày 20. “Ban đại diện tổ do hai thầy giáo đảm nhận nên chất lượng hoạt động đi vào nền nếp, hàng tháng bà con tham gia dự họp lệ kỳ rất đông đủ. Về tài liệu phục vụ cho sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng của tổ, trước khi họp, Ban đại diện tổ họp với Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự ấp và họp chi ủy nên có được thông tin định hướng. Ngoài ra, còn cập nhật tin tức về an toàn giao thông, an ninh trật tự, giá cả nông sản, những chính sách mới… để phổ biến cho bà con. Bên cạnh việc duy trì họp lệ kỳ hàng tháng, tổ cũng thành lập nhóm Zalo để thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin khi cần thiết.

Theo Tổ trưởng Tổ NDTQ số 20 Trần Thanh Tùng, bà con trong tổ rất đoàn kết, luôn giữ gìn “tình làng, nghĩa xóm”. Kinh tế chính của người dân là nông nghiệp, làm vườn - trồng dừa xen các loại cây ăn trái. Trong những năm gần đây, bà con trong tổ mạnh dạn chuyển đổi cây, con giống, cải tạo vườn cây tạp để trồng xen, nuôi xen nhằm gia tăng giá trị thu nhập trên cùng diện tích đất. Hiện tổ chỉ còn 1 hộ nghèo (do neo đơn, già yếu).

Giao thông nông thôn của tổ được bà con đóng góp xây dựng đạt chuẩn 100%, có hệ thống chiếu sáng, tạo thuận tiện cho người dân vận chuyển hàng hóa và đi lại. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Sơn Hòa, Tổ NDTQ số 20 được UBND huyện, xã đánh giá rất cao và được tặng bằng khen.

Năm 2013, Tổ NDTQ số 20 thành lập Tổ chống trộm và được củng cố vào tháng 10-2022 gồm 17 thành viên. Tổ trưởng Tổ NDTQ số 20 Trần Thanh Tùng cho biết, từ khi thành lập Tổ chống trộm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp và trong tổ được giữ vững. Hàng tháng, Tổ chống trộm đều có tổ chức tuần tra đêm.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN