Tọa đàm chuyển đổi số và xã hội không dùng tiền mặt

07/07/2022 - 11:15

BDK.VN - Ngày 7-7-2022, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre phối hợp VNPT Bến Tre tổ chức tọa đàm chủ đề “Chuyển đổi số và xã hội không dùng tiền mặt”.

Đại biểu trao đổi ý kiến tại tọa đàm.

Đại biểu trao đổi ý kiến tại tọa đàm.

Tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, đại diện các ngân hàng, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre.

Tọa đàm tập trung thảo luận về tác động của thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế số, xu hướng phát triển của loại hình này trong bối cảnh xã hội số hiện đại, những hoạt động triển khai cũng như hỗ trợ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của các đơn vị doanh nghiệp viễn thông và ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tọa đàm cũng nêu được các vấn đề còn hạn chế hiện nay, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Được biết, tọa đàm “Chuyển đổi số và xã hội không dùng tiền mặt” là tọa đàm chuyên đề, hướng tới Đại hội lần thứ II của Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2022  -2027. Qua đó nhằm ghi nhận, đề đạt các ý kiến có giá trị của đội ngũ trí thức trẻ trên các lĩnh vực, góp phần đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích