Tọa đàm trực tuyến nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em

25/11/2021 - 12:54

BDK.VN - Ngày 25-11-2021, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, UNESCO - Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến “Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” - Cẩm nang dành cho nhà báo.

Giới thiệu cẩm nang.

Giới thiệu cẩm nang dành cho nhà báo.

Buổi tọa đàm với sự tham gia của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) Nguyễn Vân Anh, Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung.

Bên cạnh những nội dung cốt lõi của cuốn cẩm nang, tọa đàm còn tập trung nhận diện vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em, đưa ra phương thức tiếp cận và thảo luận về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên báo chí và trong tác nghiệp của nhà báo, thông qua các trường hợp cụ thể. Từ đó, tọa đàm gợi mở cho các nhà báo tham dự suy ngẫm, nhằm thúc đẩy các thực hành đạo đức khi đưa tin, bài về bạo lực giới.

“Tọa đàm trực tuyến này là cơ hội tốt để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong truyền thông và báo chí. Đồng thời, còn là một cách tiếp cận, nhằm giảm thiểu bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Mọi hình thức truyền thông và báo chí đều có vai trò quan trọng vì đều có sức mạnh thay đổi hành vi và định hướng tư duy của mọi người. Cuốn cẩm nang này sẽ giúp các nhà báo giải quyết khó khăn khi đưa tin về những vấn đề giới”, bà Lucila Carrasco - Ban thông tin và truyền thông UNESCO nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Minh Triều

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN