Tọa đàm xây dựng xã hội đồng thuận, tự quản

29/12/2010 - 08:37

Ngày 23-12-2010, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng xã hội đồng thuận, tự quản”. Ông  Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Huyện ủy đã đến dự.

Thực hiện công tác dân vận với chủ đề “Xây dựng xã hội đồng thuận, tự quản”, huyện Châu Thành đã gắn nội dung này với Pháp lệnh 34 của UBTV Quốc hội (về thực hiện dân chủ cơ sở ở xã, phường, thị trấn) theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Các ban ngành, đoàn thể xã, thị trấn đã có nhiều cách làm phù hợp với từng đối tượng, từng giới; qua đó đã  tập hợp được đông đảo quần chúng vào các tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện. Tại buổi tọa đàm, đại biểu tập trung thảo luận các nội dung thực hiện chủ đề “Xây dựng xã hội đồng thuận, tự quản”, phân tích nhận thức vai trò, nhiệm vụ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, ban vận động ấp và hoạt động của tổ NDTQ trong quá trình thực hiện. Đại biểu còn được giao lưu với các điển hình trong công tác vận động quần chúng.
Ông Nguyễn Văn Huỳnh trong lời phát biểu đã đánh giá cao công tác dân vận của huyện trong thời gian qua; đồng thời lưu ý: Để tạo được sự đồng thuận xã hội cao thì Đảng phải gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phải lắng nghe, tìm hiểu những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đưa ra những giải pháp thiết thực hợp lòng dân…”.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích