Tỏa sáng không gian, tỏa sáng tấm lòng

29/05/2014 - 16:59

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 1 (TP. Bến Tre) hiểu rằng, để xây dựng thành phố văn hóa và thành phố đạt đô thị loại II, cán bộ, đảng viên và đồng bào phường 1 phải có trách nhiệm và lợi ích, trong đó phải đem trí tuệ, công sức, tiền của cùng nhân dân thành phố thực hiện mục tiêu có tầm chiến lược này.

Đưa ánh sáng văn minh về hẻm phố bằng lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở tất cả các đường hẻm là nhu cầu của cuộc sống, là nguyện vọng tha thiết của người dân ấp ủ từ lâu; đồng thời là mục tiêu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”.

Trong 2 năm (2012-2014), phường 1 đã hoàn thành toàn bộ hệ thống chiếu sáng ở tất cả các hẻm phố trong phường với số tiền khá lớn trong bối cảnh kinh tế, đời sống đang còn khó khăn và những năm trước đây thực hiện chương trình “3 hóa”: bê-tông hóa đường hẻm, ống cống hóa đường mương, cầu tiêu hóa ở các hộ gia đình, bà con đã đầu tư hầu như toàn bộ: 1,8 tỷ đồng để hoàn thành 3 mục tiêu trên. Và bây giờ là chương trình thứ 4: “Ánh sáng hóa đường hẻm”.

Phường đã triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng toàn bộ 23 đường hẻm, với chiều dài trên 2.650m đường dây tải, tổng vốn đầu tư trên 443 triệu đồng (nhân dân ấp đóng góp trên 223 triệu đồng và phần còn lại do ngân sách thành phố hỗ trợ).

Hệ thống chiếu sáng hẻm 158 có mức đầu tư khá cao (chiều dài 445m, lắp đặt 11 cột và bóng đèn). Nhận rõ lợi ích của công trình, bà con cùng nhau đóng đủ 17 triệu đồng. Tương tự, hẻm 234 (dài 269m, với 13 cột đèn) công trình hoàn thành đúng tiến độ, nhân dân cũng đã đóng đủ ngay từ đầu 17 triệu đồng.

Khi toàn thành phố lên đèn cũng là lúc 23 con hẻm trong phường tỏa sáng. Theo đồng chí Nguyễn Khắc Hải - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường 1, từ khi hệ thống chiếu sáng các đường hẻm hoàn thành, tất cả các khu vực và hẻm phố đều tỏa sáng ánh đèn.

Không gian tỏa sáng ấy bắt nguồn từ sự tỏa sáng ở tấm lòng và niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền phường.

Nguyễn Chí Quyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích