Toàn tỉnh, hơn 4.000 nạn nhân chất độc da cam được chăm lo, hỗ trợ

04/08/2011 - 19:21
Ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà gia đình anh Đặng Phi Hùng, có 3 người là nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: T.C

Hôm qua, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm “50 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam”, ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Lê Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre đã đi thăm và tặng (mỗi suất 1 triệu đồng và thuốc, đường, sữa) cho bốn gia đình có con, cháu là nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại các xã của huyện Giồng Trôm.

Cụ thể, đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Lê Văn Rua (ở ấp 5, xã Lương Hòa), trước đây là bộ đội giúp nước bạn Campuchia có con trai Lê Văn Chinh (19 tuổi) nằm liệt, tay chân co quắp, không cử động được. Gia đình anh Đặng Phi Hùng, ngụ ấp Bình Thuận, xã Tân Thanh, có ba người là nạn nhân của chất độc da cam (hai con và một người em gái (35 tuổi). Và nạn nhân Nguyễn Thị Chúc (40 tuổi) ở Long Mỹ, có cha là cán bộ vùng. Cả ba gia đình mà đoàn đến thăm đều rất khó khăn, là hộ nghèo của xã. Cũng nhân dịp này, đoàn đã đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Văn Thới - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre (ở phường 8, thành phố Bến Tre), có hai người là nạn nhân chất độc da cam.

Ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho em Lê Văn Chính (19 tuổi) ở ấp 5, xã Lương Hòa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Thành Hạo đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến các nạn nhân và gia đình, và động viên mọi người trong gia đình vượt qua nghịch cảnh, cố gắng chăm sóc người thân thật tốt. Qua đây, ông Võ Thành Hạo cũng nhắc nhở địa phương cần quan tâm nhiều hơn đến nhóm đối tượng này trong khả năng có thể, nhằm giúp xoa dịu nỗi đau mà các nạn nhân và gia đình đã phải gánh chịu.

Giồng Trôm là một trong các huyện có số nạn nhân chất độc da cam khá cao, 1.872 người (trong đó có 243 trẻ em và 125 người đã chết).

Được biết, nhân kỷ niệm “50 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam” năm nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các cấp Hội địa phương sẽ đi thăm, tặng quà cho khoảng 4.000 nạn nhân trong toàn tỉnh.

Tin, ảnh: T.C

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN