Tôi muốn dạy con cháu đức tính vì cộng đồng

28/05/2014 - 08:08

Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua đã thật sự đi vào cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã An Ngãi Trung (Ba Tri). Từ khi địa phương phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có nhiều người dân tự nguyện hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi.

Bà Ngô Thị Phấn (ở ấp An Nhơn) là một trong những gương điển hình trong phong trào này. Mặc dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng sau khi được Ban vận động ấp vận động, bà đã tự nguyện hiến 400m2 đất để xây dựng lộ giao thông nông thôn. Ngoài ra, bà Phấn còn dành lối đi ngang nhà mình để cùng bà con nhân dân trong tổ bắc cây cầu (dài 12m, rộng 1,5m, kinh phí trên 6,8 triệu đồng). Tuyến đường và cây cầu đã đưa vào sử dụng là niềm vui của bao người dân nơi đây, vì không những giúp cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi, các em học sinh đi học dễ dàng mà qua đây còn mở ra hướng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bà Phấn cho biết, thông qua việc làm của mình, bà muốn dạy cho con cháu đức tính vì cộng đồng và vì cái chung. Việc hiến đất làm đường là một hành động thiết thực mà bà muốn đóng góp cho xã hội, đồng thời muốn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hy sinh 1 phần lợi ích cá nhân để góp phần vào lợi ích chung cho cộng đồng.

Ông Võ Trí Cường - Trưởng ấp An Nhơn cho biết: “Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban vận động ấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp thấy được lợi ích của việc xây dựng hạ tầng nông thôn, với vai trò người dân là chủ thể, từ đó tích cực tham gia thực hiện phong trào. Qua tuyên truyền vận động, đã có 2 hộ cùng tham gia hiến gần 1.000m2 đất, trong đó hộ bà Ngô Thị Phấn hiến 400m2 đất để xây dựng đường giao thông.

Việc hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn của bà Ngô Thị Phấn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là cụ thể hóa việc học tập và làm theo lời Bác trên địa bàn ấp An Nhơn nói riêng, xã An Ngãi Trung nói chung trong thời gian qua rất đáng được biểu dương và nhân rộng.

Thanh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN