Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh tầm quan trọng của giải pháp hòa bình cho xung đột

27/05/2022 - 17:48

Ngày 27-5-2022, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột khi nói rằng hòa bình và ổn định “chỉ có thể đạt được thông qua thương lượng và thỏa hiệp”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á lần thứ 27 ở Tokyo (FOA 2022) từ thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Thongloun Sisoulith nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt và cấm vận về kinh tế “sẽ không giúp thế giới của chúng ta trở thành nơi tốt hơn”. 

Riêng đối với Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch Thongloun Sisoulith tuyên bố: “Chúng tôi có đường lối chính sách ngoại giao rõ ràng. Lào sẽ không chọn bên nào trong các cuộc xung đột và tranh chấp hiện nay”. Việc giữ vai trò trung lập là “giá trị cốt lõi trong chính sách đối ngoại” của Lào. 

Về triển vọng của châu Á, Tổng Bí thư, Chủ tịch Thongloun Sisoulith cho rằng “khu vực châu Á đang tiến lên trên con đường phát triển toàn diện” chưa từng thấy  và khu vực châu Á không nên bỏ lỡ cơ hội hiếm có này.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN