Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

03/02/2011 - 05:41
Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên

Sáng 2/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng dâng hương lên bàn thờ Bác, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ công lao vĩ đại đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã làm rạng rỡ dân tộc, non sông và đất nước Việt Nam.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Khu di tích trong việc gìn giữ những kỷ vật gắn liền với cuộc đời của Bác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trong nêu rõ: Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vừa đi qua năm 2010 với nhiều sự kiện trọng đại, ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và giành được nhiều thành tựu to lớn. Mỗi cán bộ, đảng viên phải ra sức học Bác và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể. Với nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước và nhân dân giao phó, mỗi cán bộ, nhân viên Khu di tích cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Cũng trong sáng 2/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới thắp hương tưởng niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Trước đó, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã dâng hưởng tưởng nhớ các đồng chí Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh; tới thăm và chúc Tết các đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; thăm và chúc Tết các đồng chí Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN