Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Lào Cai

03/12/2007 - 21:17

TBT bên cột mốc biên giới Quốc gia ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Tổng Bí thư đề nghị Lào Cai khai thác tốt nguồn lực, sự giúp đỡ của Trung ương; đẩy mạnh hợp tác, đầu tư với nước ngoài…

“Chính quyền của ta là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Vì vậy, nhiệm vụ số 1 của chính quyền là phục vụ tốt nhất cho nhân dân”. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh trong chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai trong các ngày từ 29/11 đến 3/12. Cùng đi với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh có lãnh đạo các Ban của Đảng, một số Bộ, ngành Trung ương.


Diễn ra đúng vào dịp Lào Cai kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhân lên niềm vui của cán bộ, đảng viên, quân và dân Lào Cai. Tại huyện Bảo Yên, địa điểm đầu tiên mà Tổng Bí thư đến thăm, Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Đô nói rất mộc mạc rằng, nhân dân các dân tộc trong xã coi chuyến thăm của Tổng Bí thư như của người nhà về với người nhà. Tại huyện Sapa, huyện Bát Xát và các cơ sở kinh tế, văn hoá mà Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm lần này, cán bộ, nhân dân, công nhân, chiến sĩ cũng dành cho Tổng Bí thư những tình cảm tương tự như vậy.

Tại buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ tỉnh uỷ và cán bộ lãnh đạo chủ chốt các huyện, thành phố, các ngành diễn ra chiều 2/12, Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai Bùi Quang Vinh báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Không chỉ tập trung đầu tư để ổn định và nâng cao đời sống nhân dân ở các vùng khó khăn, tỉnh Lào Cai còn xác định ba lợi thế là: phát triển công nghiệp, du lịch và kinh tế cửa khẩu dựa trên tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh. Công nghiệp lấy khai thác, chế biến khoáng sản như: apatit, đồng, sắt, làm thuỷ điện làm trọng tâm.


Về kinh tế cửa khẩu khai thác tốt vị trí “cầu nối” của tỉnh trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng. Trong du lịch khai thác hiệu quả khu du lịch Sapa. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá đây là một hướng đi đúng thể hiện qua các chỉ số phát triển kinh tế- xã hội của địa phương cũng như trong đời sống của từng gia đình, từng thôn bản.


Tổng Bí thư nêu rõ: phát triển công nghiệp phải gắn liền với xây dựng, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự gắn bó giữa công nhân với nông dân. Thông qua việc phát triển công nghiệp, đưa công nghệ cao, công nghệ sinh học vào trong sản xuất mà cụ thể ở Lào Cai đã áp dụng trong việc nuôi cá hồi nước ngọt, trồng hoa, quả, rau giá trị kinh tế cao, sẽ làm thay đổi sâu sắc tập quán, cách nghĩ, cách làm của nông dân. Cùng với quá trình này là việc quy hoạch lại dân cư, lao động, ngành nghề ở vùng nông thôn miền núi hài hoà với đặc đ

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN