Tổng doanh thu của Bưu điện tỉnh trong năm 2019 đạt 208,8 tỷ

08/01/2020 - 20:23

BDK.VN - Sáng 8-1-2020, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020.

Bưu điện tỉnh Bến Tre nhận cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bưu điện tỉnh Bến Tre nhận cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập,  Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Quốc Vinh cùng một số đại biểu khách mời đến dự.

Năm 2019, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam doanh thu đạt hơn 25.400 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2018, nộp ngân sách hơn 800 tỷ đồng.

Tại Bến Tre, tổng doanh thu của Bưu điện tỉnh trong năm 2019 đạt 208,8 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2018. Các công việc trọng tâm của Bưu điện tỉnh trong năm gồm: Bố trí nhân viên tiếp nhận, chuyển trả thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh (đặt tại Bưu điện); hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện (phát triển mới hơn 3 ngàn người); mở rộng dịch vụ thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán tại 100% địa bàn xã, phường; làm tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH…

Phát biểu tại buổi hội nghị, Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Quốc Vinh cho rằng: Nhu cầu xã hội ngày càng mở rộng, xu hướng chuyển đổi số đang được đẩy mạnh, trong đó có phát triển chính phủ điện tử và xây dựng chính quyền điện tử, đây là cơ sở để ngành bưu điện phân tích (đối tượng khách hàng) và kinh doanh dựa trên việc cung cấp các giải pháp, đề xuất các dịch vụ như các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, giải pháp hóa đơn điện tử…

Một khảo sát của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho thấy có đến 90% người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng thực và trích lục hồ sơ.

Dịp này, Bưu điện tỉnh và Bưu điện huyện Chợ Lách được nhận cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông với thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tặng giấy khen cho 7 tập thể thuộc Bưu điện tỉnh Bến Tre về thành tích toàn diện năm 2019. Công đoàn cơ sở Bưu điện Bến Tre là 1 trong 4 đơn vị công đoàn của cả nước được nhận cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2019.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN