Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu bất hủ

29/09/2022 - 18:56

BDK.VN - Ánh sáng có thể xóa đi hàng ngàn năm bóng tối. Ngay cả những hang động ngàn năm xa xôi chưa từng có ánh mặt trời cũng được thắp sáng bằng một chiếc đèn nhỏ. Sức mạnh của ngôn từ cũng giống như chiếc đèn vậy. Một lời nói thật lòng có thể chữa lành mọi vết thương.

Những câu nói hay dưới đây là những thông điệp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, là ngọn đèn soi sáng sự tối tăm, xoa dịu tâm hồn bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống

Nếu bạn cảm thấy đang chán nản và mệt mỏi với cuộc sống xung quanh, cảm thấy cuộc sống quá khó khăn vượt qua tầm kiểm soát thì hãy đến với những câu nói hay về cuộc sống đơn giản để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống nhé.

 1. Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả núi non.
  [Nguồn: Steve Jobs]

 2. Khi anh đơn giản hóa cuộc đời mình, quy luật của vũ trụ cũng trở nên đơn giản hơn, cô độc không còn là cô độc, nghèo đói không còn là nghèo đói, sự yếu đuối không còn là yếu đuối.
  [Nguồn:  Henry David Thoreau]

 3. Sự đơn giản là thứ khó khăn nhất có thể nắm bắt được trên thế gian; nó là giới hạn cuối cùng của kinh nghiệm và là nỗ lực cuối cùng của thiên tài.
  [Nguồn:  George Sand]

 4. Một điều quan trọng được rút ra từ lối sống tối giản, đó là: bạn chẳng còn thiếu thứ gì cả.
  [Nguồn: Lối sống tối giản của người Nhật – Sasaki Mumio]

 5. Đừng quan tâm quá nhiều đến chuyện vặt vãnh. Hãy nhớ rằng: “Cuộc sống quá ngắn để có thời gian xét nét những điều vụn vặt”.
  [Nguồn: Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie]
   


Những câu nói hay về tình yêu đẹp

Tình yêu không phải ngày nào cũng là lửa cháy rừng rực, là quấn quýt không rời, sớm tối nói yêu đương, chuyện kể mãi không hết. Cũng có những ngày tĩnh lặng, chẳng thấy tình yêu cuộn trào, chẳng biết nói gì với nhau…Kể cả vậy thì em vẫn muốn ôm anh, vuốt tóc anh, vẫn muốn ngắm nhìn anh.

Chúng mình gặp được nhau là duyên phận, yêu nhau là điều kỳ diệu trong cuộc sống. Hãy cùng những câu nói hay về tình yêu đẹp nhắn gửi đôi lời đến người đó nhé.

 1. Có một số người bắt đầu tình yêu từ những điều cực kỳ nhỏ nhặt, hoặc tầm thường. Nếu không phải từ đó thì tình yêu đã không bắt đầu.
  [Nguồn: Rừng Nauy]

 2. Tình yêu chân thật đúng là đôi khi không cần phải chứng minh nhiều, mọi thứ đến thật tự nhiên mà kết nối hai người thật bền chặt.
  [Nguồn: Người lớn không khóc]

 3. “Người anh muốn nắm tay đi đến cuối cuộc đời này, trước khi em tới chưa từng có ai, sau khi có em không thêm ai khác.”
  [Nguồn: Em là tất cả những gì anh khao khát | Tùy Hầu Châu]

 4. “Tình yêu không có nghĩa là luôn nhìn về phía nhau mà là hai người cùng nhìn về một hướng.”
  [Nguồn: Antoine de Saint-Exupéry]

 5. “Người ta nói khi bắt được một chiếc lá phong rơi xuống thì sẽ có tình cảm với người đang đi cùng mình. Cũng giống như nếu bắt được một cách hoa anh đào đang rơi, thì tình yêu đầu sẽ trở thành hiện thực.”
  [Nguồn: Phim: Goblin]

 6. Yêu đúng người, sẽ khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời và lãng mạn. Quãng thời gian tươi đẹp của bạn, sự thông minh mưu trí của bạn, sự e thẹn giấu kín của bạn, sự hồng hào tỏa ra từ làn da bạn. Bạn kể chuyện cười, anh ấy sẽ mỉm cười; bạn nấu ăn, anh ấy sẽ ăn hết; mái tóc ướt rượt thơm phức của bạn sau khi tắm xong, anh ấy sẽ ngây người ngắm nhìn rồi khen đẹp; năm tháng đẹp nhất đời bạn, có một người ở bên chứng kiến.
  [Nguồn: Bình thản yêu trong thế giới hỗn loạn]

 7. Bởi vì đời người ngắn ngủi, hơn nữa không thể lặp đi lặp lại, vì thế trong tình yêu tham lam một chút cũng chẳng có gì là không thể chỉ cần không làm việc gì trái với đạo đức và làm hại người khác là được rồi.
  [Nguồn: Đừng ngồi chờ chết trong gió bão]

 8. Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày , khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.
  [Nguồn:  Trích “Khi lỗi thuộc về những vì sao”]

 9. Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.
  [Nguồn: Trích “Hoàng tử bé”]

 10. Dòng thời gian không thể chảy ngược, bởi vậy, lời thề ước cảm động lòng người nhất, không phải “Anh yêu em”, mà là “ở bên nhau.”
  [Nguồn: Trích “Anh sẽ đợi em trong hồi ức”]

Cuộc đời không có những lựa chọn đúng hay sai, chỉ có thích hoặc không thích, chỉ có sự thuyết phục hoặc thiếu thuyết phục, nhưng trên tất cả đơn giản nhất chính là sự hài lòng của bản thân. Sự đơn giản luôn đem lại niềm hạnh phúc và bằng lòng, trân trọng những gì mình đang có.

Tổng hợp từ

Website: https://nhungcaunoihay.info

Name: Những câu nói hay

Phone: 0795 479 735

Mail: infonhungcaunoihay@gmail.com

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN