Tổng kết 20 năm phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

08/10/2020 - 17:22

BDK - Ngày 8-10-2020, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh (TDĐKXDĐSVH) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh giai đoạn 2000 - 2020.

Tại điểm cầu tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức - Trưởng ban chỉ đạo tỉnh dự. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban liên quan.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đã tóm lược kết quả qua 20 năm thực hiện phong trào, một số đơn vị ngành tỉnh và huyện, thành phố trình bày tham luận chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong thực hiện. Qua đó đánh giá, qua 20 năm xây dựng phong trào (2000 - 2020), các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo đời sống VH trong toàn dân. Phong trào có sức lan tỏa nhanh, thực hiện bền bỉ, liên tục, duy trì, nâng chất ngày càng hiệu quả và phát triển sâu rộng song hành với xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, ngày càng tạo được niềm tin và tích cực tham gia, đóng góp thực hiện của các tầng lớp nhân dân. Các danh hiệu VH được quan tâm nâng về chất lượng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân. Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 25 tập thể và 29 cá nhân với thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2000 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức lưu ý, toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong 20 năm qua. Hoàn thiện những nội dung, tiêu chí các danh hiệu VH gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và gắn xây dựng đời sống VH với xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Phát huy các thiết chế VH cơ sở, các địa phương chủ động trong các hoạt động và công tác phối hợp, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ VH, tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN