Tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành

09/03/2023 - 13:35

BDK.VN - Ngày 10 và 11-3-2023, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành thuộc vùng ĐBSCL.

Trưng bày sản phẩm Bến Tre tại các Hội chợ xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Trưng bày sản phẩm Bến Tre tại các Hội chợ xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình gồm: Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác; trưng bày, triển lãm, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch để giới thiệu, quảng bá văn hóa du lịch, sản phẩm đặc trưng; Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước với chính quyền các địa phương và DN các tỉnh, thành thuộc ĐBSCL; các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, chương trình hội nghị còn có Hội thảo xây dựng sản phẩm tiêu chuẩn Halal từ vùng ĐBSCL để tiếp cận các quốc gia Hồi giáo cho DN các tỉnh, thành. Hội thảo nhằm mục đích giúp DN các tỉnh, thành hiểu rõ hơn về thị trường Hồi giáo, nắm vững các yêu cầu, tiêu chuẩn để tập trung sản xuất các sản phẩm đạt chất lượng và yêu cầu của thị trường này.

Đối với hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh, sẽ diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Năm Khai, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, với tổng giá trị xây dựng gần 2 tỷ đồng; khám chữa bệnh cho khoảng 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn tại TP. Bến Tre.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN