Tổng kết công tác giáo dục thể chất và Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 2012 - 2016

23/10/2016 - 16:44
Ông Lê Văn Chín - Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Theo báo cáo tại hội nghị, từ năm học 2013-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều lớp năng khiếu thể thao trong trường học, bao gồm các môn bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, cầu lông, đá cầu, Karatedo, Voviam, Takwondo, đẩy gậy và Aerobic. 

 

Tổng cộng có 22 lớp năng khiếu và thu hút nhiều sự quan tâm của các em học sinh, góp phần đa dạng các hình thức giáo dục toàn diện trong nhà trường. Một số lớp năng khiếu thể dục thể thao (TDTT) đã cung cấp nguồn tuyển sinh cho trường năng khiếu TDTT, nguồn vận động viên cho các đội tuyển của tỉnh.

Đoàn học sinh do Sở thành lập đạt khá nhiều thành tích và huy chương tại các đại hội TDTT cấp tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Chỉ riêng Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (tại Nghệ An, Thanh Hóa) đã đạt được 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 7 huy chương đồng và xếp hạng 25/63 tỉnh, thành phố tham dự.

Công tác xã hội hóa về các hoạt động TDTT trong toàn ngành luôn được các trường quan tâm và thực hiện triển khai tốt. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn được nâng lên, trong đó: trên đại học 6 giáo viên (năm 2012: 1 giáo viên), đại học 598 giáo viên (năm 2012: 518 giáo viên), 100% giáo viên THCS có trình độ đại học, 131 giáo viên tiểu học trình độ đại học.

Tuy nhiên, công tác tổ chức, quản lý chỉ đạo hoạt động giáo dục thể chất ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, đa số trường vẫn chưa có khu TDTT riêng biệt, đội ngũ giáo viên tuy phủ kín nhưng trình độ chuyên môn chưa đồng đều, vẫn còn 35 giáo viên tiểu học chưa được đào tạo chuyên ngành.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT triển khai công tác giáo dục thể chất và Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 2016 - 2020, tập trung vào chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh năm 2018. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các lớp năng khiếu TDTT ở một số trường học có điều kiện. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động thể thao trường học nhằm huy động nhiều nguồn lực của xã hội, nhất là đối với việc triển khai đề án phổ cập bơi lội giai đoạn 2013 - 2020.

Ông Lê Văn Chín - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì nền nếp giảng dạy giáo dục thể chất và các hoạt động ngoại khóa trong trường học. Ngoài ra, tiếp tục củng cố các giải TDTT của ngành hàng năm, vận dụng tốt các cơ sở vật chất TDTT đã xã hội hóa được.

Dịp này, có 4 tập thể và 16 cá nhân đoạt huy chương vàng, bạc, đồng tại Hội khỏe Phù Đổng khu vực năm 2016 được UBND tỉnh tặng bằng khen và 5 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thể dục thể chất và phong trào thể thao trường học giai đoạn 2012 - 2016 được nhận bằng khen từ Bộ GD&ĐT.

 

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích