Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

22/09/2022 - 14:13

BDK.VN - Ngày 22-9-2022, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN-NĐ) tỉnh tổ chức lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ tỉnh Bến Tre năm 2022 và phát động cuộc thi năm 2023.

Các tác giả đạt giải cao tại cuộc thi giao lưu trao đổi tại buổi tổng kết.

Các tác giả đạt giải cao tại cuộc thi giao lưu trao đổi tại buổi tổng kết.

Tham dự có Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Quốc Bảo, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Minh Nhựt, Phó bí thư Tỉnh đoàn Võ Thị Phương Diệu, đại diện các huyện, thành phố, sở ngành tỉnh, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của TTN- NĐ trên địa bàn tỉnh; đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Theo thông tin từ Ban tổ chức, có 3.665 sản phẩm (SP) dự thi (so với năm 2021 tăng hơn 49,2%), trong đó: Tiểu học: 2.062 SP, THCS: 1.474 SP, còn lại khối THPT.

SP dự thi theo 5 lĩnh vực gồm: Phần mềm tin học (98 SP); đồ dùng dành cho học tập (798 SP); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (1.485 SP); SP thân thiện với môi trường (972 SP); các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (312 SP). Có 180 SP được chọn vào vòng sơ khảo, 174 SP vào vòng chung khảo.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quốc Bảo trao các giải phong trào cho các huyện và các trường.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Quốc Bảo trao các giải phong trào cho các huyện và các trường. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhì (không có giải nhất), 8 giải ba, 27 giải khuyến khích và 10 giải phong trào (cho 2 huyện và 8 trường có thành tích tốt trong công tác tổ chức cuộc thi).

Phát biểu tại buổi tổng kết, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bến Tre - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Quốc Bảo hoan nghênh sự tích cực tham gia của các em học sinh, các trường. Cuộc thi đã thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các em học sinh, số lượng tham gia và chất lượng sản phẩm cao nhất trong các kỳ tổ chức qua. Các trường đã tích lũy được kinh nghiệm trong việc triển khai, tổ chức phát động và hướng dẫn, hỗ trợ cho các em từ ý tưởng đến tạo ra SP dự thi. Cuộc thi là không gian mở để giúp các em làm quen với môi trường sáng tạo; tạo dựng thói quen đam mê tìm tòi, khám phá, sáng tạo trên các lĩnh vực.

Cuộc thi năm 2023 cũng sẽ bao gồm 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thời gian từ ngày ra thông báo đến ngày 15-4-2023 (vòng sơ khảo).

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN