Tổng kiểm tra các tiêu chí xã văn hóa của xã Phú Hưng

02/04/2010 - 08:43

Hôm qua, ngày 1-4, Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh và thành phố Bến Tre đã tiến hành tổng kiểm tra các tiêu chí xây dựng xã văn hóa xã Phú Hưng (TPBT).

Xã Phú Hưng có 6 ấp, với hơn 11.000 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân xã đã tập trung xây dựng các tiêu chí xã văn hóa. Phong trào được sự đồng thuận và nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống người dân ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/năm. Các danh hiệu văn hóa đạt được trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được củng cố và giữ vững, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.
Đoàn kiểm tra đã chia ra 6 tổ đi kiểm tra thực tế tại các ấp. Qua kiểm tra,  Đoàn nhận xét, xã Phú Hưng có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng xã văn hóa, hầu hết các tiêu chí đều đạt so với yêu cầu đề ra. Đặc biệt, xã đã thực hiện khá tốt công tác củng cố hệ thống chính trị. Xã có cảnh quan sạch đẹp, môi trường thông thoáng; hộ dân có cột cờ, hố xí hợp vệ sinh đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý xã cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ môi trường, nâng chất tiêu chí hộ có hàng rào cây xanh… Kết quả bỏ phiếu thẩm định, có 25/27 phiếu đánh giá  xã đạt tốt, 2 phiếu  khá (cấp tỉnh); 35/35 phiếu  tốt (cấp thành phố). Các cơ quan chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị về trên công nhận xã Phú Hưng đạt chuẩn xã văn hóa.

Quang Khởi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN