Tổng thống Biden nêu điều kiện nối lại tiếp xúc với Tổng thống Nga

02/12/2022 - 11:53

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh ông không có những kế hoạch ngay lập tức về việc tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng để ngỏ khả năng này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC ngày 9-11-2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC ngày 9-11-2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 1-12 cho biết ông sẽ sẵn sàng nối lại các cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine nếu nhà lãnh đạo Nga thực sự muốn kết thúc cuộc chiến này.

Ông Biden đưa ra phát biểu trên trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi ông Macron cho biết ông sẽ nối lại các cuộc thảo luận với ông Putin sau chuyến thăm này và cảnh báo không nên cắt đứt liên hệ với nhà lãnh đạo Nga.

Tại cuộc họp báo chung giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Biden nhấn mạnh ông không có những kế hoạch ngay lập tức về việc tiếp xúc với ông Putin nhưng để ngỏ khả năng này.

Ông Biden nêu rõ: "Tôi sẵn sàng thảo luận với Tổng thống Putin nếu trên thực tế ông Putin quan tâm đến quyết định tìm kiếm một biện pháp chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, ông ấy vẫn chưa cho thấy một ý định như vậy. Nếu điều đó xảy ra..., tôi sẽ vui mừng khi ngồi với ông Putin để biết ý định của ông ấy".

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN