Tổng thống Chile đánh giá cao thành tựu đổi mới của Việt Nam

09/12/2007 - 17:54

Tổng thống Chile Michelle Barchelet

Tổng thống Michelle Barchelet đã ca ngợi tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm và tấm gương của Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và bày tỏ lòng khâm phục đối với thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới

Nhận lời mời của các đối tác Chile, đoàn đại biểu hữu nghị nhân dân Việt Nam do ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Chile từ 5-08/12/2007. Trưa ngày 7/12, Tổng thống Chile Michelle Barchelet đã thân mật tiếp và chiêu đãi đoàn tại Phủ Tổng thống La Moneda.


Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Chile, Tổng thống Barchelet đã ca ngợi tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm và tấm gương của Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và bày tỏ lòng khâm phục đối với thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới. Tổng thống vui mừng trước những phát triển mới trong quan hệ hai nước và đặt niềm tin vào các hoạt động đối ngoại nhân dân sẽ đóng góp thiết thực cho việc cũng cố, phát triển cơ sở quần chúng, nền tảng nhân dân bền vững cho quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Chile trong tương lai. Chủ tịch Vũ Xuân Hồng bày tỏ lòng cảm ơn đối với tình đoàn kết, sự ủng hộ hết sức có ý nghĩa của nhân dân Chile đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển hoà bình của Việt Nam hiện nay, tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của quan hệ hai nước Việt Nam và Chile.


Trước đó, đoàn hữu nghị nhân dân Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Viện văn hoá Chile- Việt Nam, thông báo về tình hình Việt Nam và ký Chương trình hợp tác đến 2010 với Viện. Đoàn cũng đã được Quyền Chủ tịch Quốc hội Chile, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Chile- Việt Nam, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Chile, Thị trưởng Thủ đô Santiago de Chile tiếp thân mật và trao đổi về các vấn đề hai bên quan tâm. Đoàn đã đến viếng mộ cố Tổng thống Salvador Allende, thăm mẹ Tổng thống Chile Michelle Barchelet và gặp gỡ các bạn Chile tham gia phong trào đoàn kết, ủng hộ Việt Nam trước đây.


Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Tích đã tham dự các hoạt động với đoàn. Ngày 8/12, đoàn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Chile và lên đường tiếp tục thăm nước Cộng hoà Boliva Venezuela./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN