Tổng thống Joe Biden nêu lý do tái tranh cử

06/12/2023 - 20:45

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5-12 tuyên bố ông tái tranh cử Tổng thống năm 2024 một phần vì cựu Tổng thống Donald Trump cũng tái tranh cử.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở bang Colorado ngày 29-11-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở bang Colorado ngày 29-11-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi gây quỹ tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Tổng thống Biden tuyên bố ông quyết định tái tranh cử để ngăn ông Trump giành lại Nhà Trắng. Ông nêu rõ “nếu ông Trump không tranh cử, chưa chắc tôi đã tranh cử”, đồng thời nhấn mạnh không thể "để ông Trump thắng".

Thời gian qua, bản thân đảng Dân chủ của ông Biden cho rằng ông nên "nhường" thế hệ trẻ hơn lên lãnh đạo. Tuy nhiên, ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng vẫn quyết định tái tranh cử. Nhiều người cho rằng ông quyết định như vậy một phần do ông Trump cũng tuyên bố tranh cử và một phần do bản thân Tổng thống Biden tin rằng ông là người duy nhất thắng được ông Trump - nhân vật đang dẫn đầu những ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trong ngày 5-12, Tổng thống Biden đã dự 3 buổi gây quỹ ở Boston trong số 7 buổi gây quỹ tổ chức từ nay tới ngày 11-12 và thêm một số buổi nữa trong tháng này để chuẩn bị cho cuộc đua đầy tốn kém vào Nhà Trắng.     

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN