Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm một loạt nhân sự mới

24/01/2020 - 21:18

Theo thông cáo báo chí của Điện Kremlin, ngày 24/1, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một loạt sắc lệnh bổ nhiệm nhân sự mới làm lãnh đạo Văn phòng Tổng thống, cũng như thay đổi cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại Moskva ngày 16-1-2020. Nguồn: AFP/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại Moskva ngày 16-1-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Nhà lãnh đạo nước Nga bổ nhiệm cựu Phó thủ tướng Dmitry Kozak làm Phó Chánh Văn phòng Tổng thống, đồng thời ông Putin cũng ký sắc lệnh về thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo Văn phòng Tổng thống, bổ sung thêm một chức vụ Phó Chánh Văn phòng để bổ nhiệm ông Kozak vào vị trí này.

Như vậy, đến thời điểm này, ban lãnh đạo Văn phòng Tổng thống gồm có 1 Chánh Văn phòng, 2 Phó chánh Văn phòng thứ nhất, 3 Phó chánh Văn phòng và 1 Phó chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Tổng thống.

Tổng thống Putin cũng ký sắc lệnh bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky làm Cố vấn Tổng thống, bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Maksim Oreshkin làm Cố vấn Tổng thống về các vấn đề kinh tế, thay vị trí của ông Andrei Belousov - người được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Nga.

Văn phòng Tổng thống là cơ quan trực tiếp giúp việc, đảm bảo hoạt động cho nhà lãnh đạo nước Nga. Cơ quan này có chức năng chuẩn bị các dự luật, các sáng kiến luật pháp để Tổng thống Nga trình tới Duma Quốc gia (Hạ viện) xem xét thông qua, đồng thời chuẩn bị và giám sát kiểm tra việc thực thi các sắc lệnh, quyết định, các công việc được Tổng thống giao cho các cơ quan hành pháp, chính quyền địa phương.

Văn phòng Tổng thống Nga đảm bảo các hoạt động đối nội và đối ngoại của nhà lãnh đạo Nga, đồng thời tiến hành các hoạt động phân tích thông tin về mọi mặt đời sống của đất nước.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích