Tổng thống Nga xác nhận hàng chục nhân viên thân cận mắc COVID-19

16/09/2021 - 17:36

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ rất tiếc phải hủy bỏ chuyến thăm Dushanbe để tham dự cuộc họp của CSTO vào phút chót do nhiều người trong đội ngũ nhân viên của ông mắc COVID-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16-9, Tổng thống Vladimir Putin xác nhận hàng chục người trong đội ngũ thân cận của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trước khi ông tự cách ly vào đầu tuần này. 

Phát biểu qua kết nối video tới một cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) được tổ chức tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, Tổng thống Putin bày tỏ rất tiếc phải hủy bỏ chuyến thăm Dushanbe vào phút chót do nhiều người trong đội ngũ nhân viên của ông mắc COVID-19.

Tổng thống Putin xác nhận "không chỉ một hoặc hai người mà là vài chục người.”

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Tổng thống Putin đã tiếp xúc với một số người trong đoàn tháp tùng mắc COVID-19.

Ông đã quyết định tự cách ly sau khi gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Moskva vào ngày 13-9 và tham vấn các bác sỹ.

Hiện tại, Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh và bản thân ông không mắc COVID-19.

Vì đang tự cách ly, ông không đến Tajikistan tham dự các cuộc họp của CSTO trong tuần này, thay vào đó sẽ tham dự theo hình thức trực tuyến.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN