Tổng thống Putin chỉ trích phương Tây phớt lờ ‘lằn ranh đỏ’ ở Biển Đen

19/11/2021 - 12:04

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích hành động quân sự của phương Tây ở Biển Đen, nói rằng can dự này “vượt khỏi nhiều giới hạn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Chúng ta liên tục bày tỏ quan ngại về những hành động này, đề cập về những lằn ranh đỏ. Nhưng đương nhiên chúng ta đều hiểu rằng những đối tác phương Tây rất kỳ cục. Họ không xem trọng cảnh báo của Nga ta cũng như giới hạn đỏ mà chúng ta đặt ra”, ông Putin phát biểu tại cuộc họp mở rộng thường niên của Bộ Ngoại giao Nga ngày 18-11.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, can dự mới nhất của phương Tây ở Biển Đen đã vượt giới hạn ở nhiều góc đó khác nhau. Đó là việc máy bay ném bom chiến lược bay áp sát biên giới Nga ở khoảng cách 20 km và mang theo vũ khí. Hành động làm phức tạp tình hình kiểu này không chỉ diễn ra ở Biển Đen, mà còn tại nhiều khu vực khác giáp biên giới Nga – Tổng thống Putin nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm 10-11 cho biết tàu chiến của Mỹ, gồm soái hạm  Mount Whitney, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Porter và tàu tiếp dầu John Lenthall, đã tiến vào Biển Đen, tham gia các cuộc tập trận đa quốc gia với các đồng minh NATO và đối tác tại khu vực. Ngày 15-11, tàu Mount Whitney đã chuyển hướng sang Địa Trung Hải sau khi hoàn thành diễn tập.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN