Tổng thống Putin: Dù tôi nói gì, Mỹ vẫn cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

30/10/2020 - 13:00

Tổng thống Nga cũng khẳng định, Moscow có khả năng đối mặt với bất cứ kết quả nào của bầu cử Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29-10 nói rằng ông sẽ không bình luận về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Mỹ để không tạo ra lý do khiến Washington đổ lỗi cho Moscow can thiệp vào các vấn đề nội bộ.

“Tôi sẽ không bình luận về chủ đề bầu cử Mỹ, vì cho dù tôi nói gì, một số đối tác của chúng tôi cũng sẽ nắm bắt lấy điều đó để chứng minh Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ”, ông Putin cho biết tại một diễn đàn đầu tư ngày 29-10.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga cũng nói rằng, Moscow không biết các chính sách mà đảng Dân chủ hay Cộng hòa ở Mỹ sẽ theo đuổi sau cuộc bầu cử ngày 3-11 là gì. Nga có khả năng đối mặt với bất cứ kết quả nào của bầu cử Mỹ.

“Chúng tôi vẫn tự tin có thể đối mặt với mọi diễn biến. Chúng tôi sẽ chấp nhận quyết định của người Mỹ và làm việc với bất cứ chính quyền đắc cử nào của Mỹ”, ông Putin nói.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đối đầu với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 3-11 tới. Hiện tại nhiều bang ở Mỹ đã bắt đầu bỏ phiếu sớm.

Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Các tuyên bố tương tự sau đó được các nước phương Tây đưa ra, trong đó có Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Đức. Tuy nhiên Mỹ và các nước phương Tây đều không đưa ra được bằng chứng nào cho các cáo buộc của mình.

Nga lâu nay vẫn luôn bác bỏ các cáo buộc, thậm chí từng nói rằng “Nga can thiệp” đã trở thành lời biện hộ phổ biến cho các chính phủ mà họ vấp phải kết quả không như ý muốn trong các cuộc bầu cử và thất thế trước xu hướng ủng hộ các đảng cánh hữu ở nước mình

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN