Tổng thống Trump ký ban hành đạo luật chi tiêu chính phủ và cứu trợ Covid-19

28/12/2020 - 19:04

Tổng thống Donald Trump đã ký gói ngân sách trị giá gần 2.300 tỷ USD, bao gồm 892 tỷ USD cho gói cứu trợ Covid-19 và 1.400 tỷ USD cho chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump.

Nhà Trắng cho biết, tối 27-12-2020 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump (Donald Trump) đã ký ban hành đaọ luật chi tiêu chính phủ trong năm tài khóa 2021 và gói cứu trợ Covid-19, qua đó ngăn chặn chính phủ phải đóng cửa và cung cấp viện trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng tồi tệ hơn.

Tổng thống Donald Trump đã ký gói ngân sách trị giá gần 2.300 tỷ USD, bao gồm 892 tỷ USD cho gói cứu trợ Covid-19 và 1.400 tỷ USD cho chi tiêu chính phủ. Ông Donald Trump ký ban hành đạo luật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ở thành phố West Palm Beach, bang Florida. Quyết định được đưa ra một số ngày sau khi Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự không hài lòng với việc các khoản chi tiêu được nêu trong dự luật chi tiêu chính phủ và phàn nàn rằng biện pháp cứu trợ Covid-19 nên bao gồm khoản thanh toán trực tiếp 2.000 USD cho mỗi người Mỹ trưởng thành, thay vì 600 USD như trong dự luật.

Đáng lưu ý, trong một tuyên bố đưa ra trước khi ký ban hành đạo luật, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ ký gói chi tiêu chính phủ và cứu trợ Covid-19 với một thông điệp mạnh mẽ nhằm nói rõ với Quốc hội rằng các hạng mục lãng phí cần phải được loại bỏ. Ông chủ Nhà Trắng đồng thời tuyên bố sẽ gửi lại cho Quốc hội một phiên bản được gạch đỏ, từng mục, kèm theo yêu cầu hủy bỏ chính thức để Quốc hội nhấn mạnh rằng những khoản tiền đó phải được loại bỏ khỏi dự luật.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN