Tổng thống Trump tiết lộ nội dung bức thư của Chủ tịch Triều Tiên

10/08/2019 - 21:28

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-8-2019 đã tiết lộ nội dung bức thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Trump cho biết ông mong sẽ gặp Chủ tịch Kim trong một tương lai không xa. Theo Tổng thống Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un muốn gặp ông và tiến hành đàm phán ngay sau khi các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ-Hàn kết thúc.

Tổng thống Trump. Ảnh: CNN.

Tổng thống Trump. Ảnh: CNN.

Chủ tịch Kim Jong Un cũng phàn nàn về các cuộc diễn tập quân sự nực cười và tốn kém này. Trong thư, ông Kim Jong Un cũng gửi lời xin lỗi vì đã thử tên lửa tầm ngắn và cam kết sẽ chấm dứt điều này khi các cuộc diễn tập quân sự kết thúc. Ông Trump nhấn mạnh ông mong sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong Un trong một tương lai không xa và một khi giải giáp hạt nhân, Triều Tiên sẽ trở thành một trong các quốc gia thành công nhất trên thế giới. 

Triều Tiên trong vòng hai tuần qua đã tiến hành các vụ thử tên lửa tầm ngắn được cho là nhằm phản ứng lại việc Mỹ và Hàn Quốc vẫn xúc tiến cuộc diễn tập quân sự chung. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính với mục đích đối phó với tình huống khẩn cấp trên Bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát cho rằng các vụ thử tên lửa của Triều Tiên có thể gây trở ngại cho tiến trình nối lại đàm phán với Mỹ. Tuy nhiên, Chính quyền Washington đánh giá động thái của Bình Nhưỡng là không nghiêm trọng.

Nguồn: vov.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN