Tổng thống và Cố vấn Cấp cao Nhà nước Myanmar bỏ phiếu bầu cử sớm

29/10/2020 - 20:20

Hôm nay (29-10-2020), Tổng thống Myanmar U Win Myint và Cố vấn Cấp cao Nhà nước Aung San Suu Kyi đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm tại khu vực bầu cử ở Thủ đô Nay Pyi Taw.

Cuộc tổng tuyển cử tại Myanmar dự kiến diễn ra vào ngày 8-11 tới.

Tổng thống U Win Myint. Ảnh: Dreshare.

Tổng thống U Win Myint. Ảnh: Dreshare.

Ủy ban bầu cử thống nhất Myanmar (UEC) cho biết, những người được phép bầu cử sớm gồm các công chức phải thực hiện nhiệm vụ bên ngoài các khu vực bầu cử, công dân di chuyển đúng vào ngày bầu cử; các ứng cử viên, công dân, tù nhân và những người không thể tới các điểm bỏ phiếu theo đúng lịch.

Bỏ phiếu sớm sẽ kéo dài trong 10 ngày và kết thúc một ngày trước cuộc tổng tuyển cử ngày 8-11.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, Tổng thống U Win Myint và bà Aung San Suu Kyi tham gia tranh cử các ghế Hạ viện, đại diện cho vùng Tamwe và Kawhmu thuộc khu vực Yangon.

Theo Ủy ban bầu cử thống nhất Myanmar, cuộc tổng tuyển cử năm 2020 thu hút sự tham gia của 91 đảng phái chính trị cùng tổng số 5.831 ứng cử viên.

Giới phân tích nhận định Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền do Cố vấn Cấp cao Nhà nước Aung San Suu Kyi lãnh đạo sẽ vẫn chiếm ưu thế so với các đảng khác trong cuộc bầu cử lần này. Tại cuộc tổng tuyển cử năm 2015, NLD đã giành chiến thắng áp đảo với hơn 77% số ghế trong Quốc hội.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN