TP. Bến Tre tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

18/11/2020 - 06:48

BDK - Thời gian qua, TP. Bến Tre thực hiện nhiều giải pháp tích cực như tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 16 người, bị thương 4 người, tăng 4 vụ, tăng 3 người chết so với cùng kỳ năm 2019.

Đoàn viên, thanh niên TP. Bến Tre tham dự chương trình đảm bảo an toàn giao thông năm 2020. Ảnh: T. Huyền

Đoàn viên, thanh niên TP. Bến Tre tham dự chương trình đảm bảo an toàn giao thông năm 2020. Ảnh: T. Huyền

Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Huỳnh Vĩnh Khánh cho biết, trong thời gian tới cần nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân bằng những việc làm thiết thực để chia sẻ, xoa dịu nỗi đau do TNGT gây ra. Từng bước ngăn chặn có hiệu quả hơn tai nạn xảy ra. Đối với người tham gia giao thông phải có trách nhiệm và đặt lương tâm vào tay lái với mục đích là ATGT cho chính mình và cho người khác. Mỗi người phải nắm rõ nguyên nhân có thể gây ra TNGT như: dừng đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông; lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ để xây dựng công trình; mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, nhất là tại các chợ, cổng trường, các ngã ba, ngã tư nơi giao nhau của đường bộ để tự giác chấp hành tốt các quy định.

“Tăng cường công tác quản lý hạ tầng giao thông, hành lang an toàn đường bộ như thường xuyên duy tu, dặm vá, xử lý tình trạng đọng nước mặt đường; đảm bảo hệ thống chiếu sáng về đêm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn. Thường xuyên khảo sát sửa chữa, thay mới hệ thống biển báo giao thông, đèn tín hiệu giao thông. Kiên quyết không để xảy ra TNGT xảy ra mà lỗi do hạ tầng giao thông” - Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Huỳnh Vĩnh Khánh nhấn mạnh.

Ngành công an thành phố, các xã, phường, thị trấn, lực lượng chức năng cần tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông, giải tỏa tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Qua đó, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, những hành vi có thể dẫn đến TNGT, nhất là điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu. Từng lúc thiết lập trật tự, kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực ATGT trên địa bàn thành phố. Phát động, khuyến khích người dân cung cấp thông tin, bằng chứng, tố giác những tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về giao thông để các cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Các cấp ngành, UBND các xã, phường cần phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục duy trì và thực hiện công tác tuyên truyền về ATGT. Thực hiện vai trò nêu gương trong cán bộ, đoàn viên, hội viên chấp hành pháp luật về ATGT, nhất là thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Phát động mạnh mẽ phong trào người lớn gương mẫu, các thành viên gia đình thường xuyên nhắc nhở lẫn nhau chấp hành tốt ATGT mỗi khi ra đường. Đây là việc làm hết sức cần thiết, có hiệu quả, cần duy trì thường xuyên.

Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN