TP. Bến Tre xem trọng xây dựng con người văn minh đô thị

09/04/2012 - 08:04

Đề án Xây dựng Nếp sống văn minh đô thị được triển khai từ tháng 5-2010, đến nay, bộ mặt thành phố đã có nhiều biến chuyển tích cực. Hiện, 16/16 xã, phường trên địa bàn thành phố đều đã được công nhận là xã, phường văn hóa.

Việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị (XDNSVMĐT) trong sinh hoạt cá nhân và gia đình được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng. Đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành nhựa hóa hoặc bê-tông hóa các lộ, hẻm trên địa bàn. Một số “điểm đen” về trật tự đô thị như khu vực chợ tự phát ở đường Phan Đình Phùng, khu vực chợ Ngã Năm… đã được giải quyết, từng bước đi vào nề nếp. Trong năm 2011, ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra 637 công trình xây dựng, xử phạt 117 vụ vi phạm; kiểm tra và nhắc nhở 107 cơ sở, xử lý 49 cơ sở vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc phổ biến và thực hiện đề án còn nhiều hạn chế, phong trào XDNSVMĐT chưa thật sự lan tỏa trong quần chúng nhân dân. Vì thế, công tác tuyên truyền cần đi vào chiều sâu và có điểm nhấn giúp người dân dễ nhớ, từ đó nâng cao nhận thức và quyết tâm hành động.

Ông Trần Khánh Dư - Phó Chủ tịch UBND TP. Bến Tre có ý kiến chỉ đạo vấn đề này, như sau: XDNSVMĐT là một trong những giải pháp để xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II trước năm 2020 và trở thành thành phố văn hóa vào năm 2015. Chúng ta cần có những con người văn minh đô thị và có văn minh đô thị trước khi có thành phố văn hóa.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN