TP.HCM: Dân hoảng loạn vì chung cư sắp sập

31/10/2007 - 22:06
Hiện trường đang được phong tỏa.

16h hôm nay, gần trăm hộ dân trong chung cư Cosaco, đường Nguyễn Siêu, quận 1 di dời khẩn cấp vì có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Ban đầu, nguyên nhân được xác định do thi công tầng hầm cao ốc Saigon Residences (số 11D Thi Sách, ngay bên cạnh chung cư Cosaco) đã làm sụt nền đất ngay bên cạnh chung cư xuống sâu hơn 2 mét.

Đến 16h15, phần lề đường (ngay bên chung cư) bị sụt thêm 0,5 mét nữa. Trong khi đó, việc gia cố nền móng cao ốc và chung cư Cosaco đang khẩn trương thực hiện, đồng thời, công tác di dời khẩn cấp người và tài sản của gần 100 hộ dân tại chung cư Cosaco được khẩn trương tiến hành.

Người dân tụ tập xem ngôi nhà đang lún dần.

Hiện tại, nền đất tại khu vực xây dựng cao ốc và chung cư Cosaco đang bị lún dần và chưa ai có thể tiên liệu được tình trạng tiếp diễn sẽ tồi tệ đến mức nào nếu chung cư Cosaco bị sập.

Ngôi nhà phía sát công trình cũng đã bắt đầu nghiêng kéo theo chung cư Cosaco đang nghiêng dần. Vỉa hè sát chung cư đã lún thêm vài cm.

 

Trong khi đó các biện pháp kè chống chung cư ở phía đang bị sụt hầu như không có. Hiện trường đang được phong tỏa. Toàn bộ tuyến đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Siêu bị kẹt cứng bởi người dân hiếu kỳ.

 

Trước khi sự cố này xảy ra, TP.HCM có chủ trương xây dựng một hệ thống ngầm gần khu vực này.

 

Mọi lối vào đã được phong tỏa từ chiều hôm nay. Ảnh: Phan Công
Mọi lối vào đã được phong tỏa từ chiều hôm nay. Ảnh: Phan Công

 

Đến 18h, việc di tản người ra khỏi chung cư đã xong, tuy nhiên tài sản vẫn còn ở trong. Căn nhà số 5D đã bị nghiêng và nứt nền phía trước nhà và đang nghiêng dần.

 

Cách đây 1 tháng, các hộ dân của Cosaco đã đề nghị mời giám định chung cư vì lúc đó ngôi nhà đã xuất hiện

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN