TP Hồ Chí Minh phát hiện một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

29/04/2021 - 18:57

Chiều 29-4-2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trường hợp này là nam giới sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Trường hợp nghi nhiễm virus SASR-CoV-2 cùng với 5 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung.

Trường hợp nghi nhiễm virus SASR-CoV-2 cùng với 5 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam, TP Hồ Chí Minh lập tức chuyển trường hợp này cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả xét nghiệm chiều ngày 29-4 cho thấy trường hợp này nghi nhiễm với virus SASR-CoV-2.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 22-4, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22 – 27-4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27-4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29-4, người này ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm này. Các trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh ngày 27-4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN